Hỗ trợ


Đăng Ký Lắp Đặt Dịch Vụ
0972.918.624


Hỗ Trợ Kỹ Thuật Và CSKH
Hotrokhachhang@fpt.com.vn
19006600

Truyen Hinh FPT News

Góp ý Truyền Hình FPT

Bạn đã từng được xem Truyền Hình FPT HD, Công nghệ giải trí đa phương tiện FPT PlayHD?

Thường Xuyên

Thỉnh thoảng

Một vài lần

Một lần

Hỗ Trợ Khách Hàng

Truyền Hình FPT

global block category

Trang nhất » Tin tức » Tin Công Nghệ

MẠNG FPT CHẬM VÀ CÁCH XỬ LÝ

Thứ bảy - 21/11/2015 17:03

MẠNG FPT CHẬM VÀ CÁCH XỬ LÝ

 


Mạng FPT dùng chậm và chập chờn, hay bị rớt mạng, đứt mạng truyền hình FPT xin gửi đến khách hàng chi tiết các nguyên nhân và cách khác phục nhanh nhất.


Theo khảo sát của FPT Telecom, ngoài các nguyên nhân gây ra mạng fpt chậm thuộc về nhà mạng như cấu hình xung đột IP, sự cố đứt cáp quang biển AAG phải chuyển hướng dự phòng thì khách hàng cũng có thể tự kiểm tra các lỗi khách quan cơ bản dẫn đến tình trạng lag , treo mạng hoặc bị chậm hoặc liên hệ nhà mạng hỗ trợ xử lý đúng lỗi nhanh nhất.
 

1. Mạng chậm do modem wifi cũ, sóng yếu.

mang fpt cham do wifi

 

Sau một quá trình sử dụng modem phát wifi sóng yếu, hay mất mạng, rớt mạng liên tục, tình trạng này biểu hiện modem đã xuống cấp. Bước đầu tiên có thể làm là khởi động lại modem wifi. Nếu vẫn không cải thiện được tình hình khách hàng có thể liên hệ theo số điện thoại tổng đài FPT để được hỗ trợ hoặc lên văn phòng giao dịch FPT kiểm trả và đổi lại medem mới.
 

2.Mạng FPT chậm do quá nhiều người dùng chùa wifi.

wifi chua

 

 Đây là trường hợp nhận được sự tư vấn nhiều nhất của trung tâm dịch vụ khách hàng FPT Telecom. Hiện tại công ty cung cấp modem wifi miễn phí nên nhiều trường hợp khách hàng công khai mật khẩu wifi dẫn đến nhiều người có thể truy cập được dẫn đến mạng fpt chậm vì bị nghẽn.

Cách xử lý như sau:
 

Bước 1: Xác định địa chỉ ip của modem :

Thông thường địa chỉ mặc định của các loại modem thường và modem mạng wifi FPT sẽ được mặc định là: 192.168.1.1

Tuy nhiên nếu đánh vào trình duyệt web địa chỉ ip: 192.168.1.1 không hiện ra bảng quản trị modem thì có  khả năng trường hợp do khách hàng mua cũ hoặc vì lí do nào đó mà địa chỉ modem bị thay đổi thì ta có thể xác định bằng cách sau.

Bấm tổ hợp phím Window + R màn hình Run sẽ hiện ra . Ở cửa sổ Run đánh CMD > OK

sua loi mang fpt cham

Ở màn hình Run đánh CMD

Màn hình DOS sẽ hiện ra và ta đánh tiếp lệnh: ipconfig

xu ly loi mang fpt cham

Ta sẽ thấy ở màn hình DOS có dòng chứ: Default Gateway :192.168.1.254 đây chính là địa chỉ ip modem FPT

Đối với mobile hoặc laptop chạy OS ta chỉ cần click vào kết nối wifi. Thấy dòng Router là địa chỉ IP của modem. Hình bên dưới ip là: 192.168.1.1

khac phuc loi mang fpt cham


Bước 2 Đăng nhập vào admin modem wifi cáp quang FPT

Ở trình duyệt web iE hoặc Firefox, Chome ta đánh địa chỉ ip modem cáp quang fpt vào ( Ở đây sẽ đánh địa chị mặc định là : 192.168.1.1 )

Đăng nhập mặc định là admin và pass là admin ( Nếu không đăng nhập được gọi tổng đài fpt : 04.7300.8888 để đặt lại mật khẩu )

mạng fpt chậm


Bước 3:  Kiểm tra số người truy cập vào mạng wifi

modem wifi fpt mang cham

Ở khung màu đỏ ta sẽ thấy dòng MAC. Đó chính là các địa chỉ thiết bị truy cập vào mạng wifi. Các bạn có thể tiến hành reset và đổi lại mật khẩu modem.
 

3. Đường truyền cáp quang bị suy hao tín hiệu.

Đây là thẻ alt

Kiểm tra cái nối vào connector là sợi thuỷ tinh có cổng kết nối màu xanh phía sau medom, làm nó gãy thì phải call kỹ thuật xuống bấm lại đầu dây (mình tự làm cũng đc nhưng fải có dụng cụ).

khi lắp kỹ thuật có kiểm tra suy hao không? nếu suy hao quá nhiều sẽ làm giảm chất lượng đường truyền, vào modem kiểm tra "Received Optical Power" là bao nhiêu? Thông thường nằng ở ngưỡng suy hao từ -19dbm đến -23dbm là OK. Ngoài ngưỡng -23dbm thì call lên tổng đài chăm sóc khách hàng FPT báo hỗ trợ ngay.
 

4. Tổng Hợp Các Cách Và Phương Pháp Sửa Lỗi Mạng FPT

  1. Báo tổng đài FPT Hà Nội để được hướng dẫn khắc phục nhanh tình trạng lỗi mạng tại nhà.
  2. Báo nhân viên kinh doanh FPT, người lúc đến ký hợp đồng cho nhà mình để kiểm tra.
  3. Mang thiết bị qua trực tiếp quầy văn phòng giao dịch FPT để kiểm tra trực tiếp.
  4. Lên mạng tìm kiếm các bài viết hướng dẫn tự sửa chữa mạng FPT với các từ khóa:   Báo Hỏng Mạng FPT, Số điện thoại báo sửa mạng fpt Hà Nội, Sửa Chữa Mất Mạng Internet FPT, FPT Sửa mạng wifi miễn phí, Báo hỏng mất mạng internet FPT gọi 04.7300.8888 máy lẻ 2, Số điện thoại tổng đài báo hỏng mạng FPT các tỉnh, Sổ điện thoại hổ trợ kỹ thuật của Internet FPT, GIÁ RẺ 0976.334.045 Số điện thoại sửa chua mạng fpt, Số điện thoại Tổng đài hỗ trợ kỹ thuật - Báo hỏng mạng FPT, Số tổng đài báo hư hỏng mạng internet cáp quang FPT.

 

>> Tham khảo lắp mạng wifi FPT

>> Tham khảo lắp mạng FPT

Đăng ký lắp mới mạng và truyền hình FPT vui lòng liên hệ:
Hotline 24/7: 0972.918.624 - 09444.68.624
http://truyenhinhfpthanoi.com

Tác giả bài viết: Thucbb

Nguồn tin: FPT Telecom

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Khu Vực Comment Góp Ý, Trao Đổi, Giải Đáp và Thảo Luận Về Truyền Hình FPTHãy gõ bất cứ điều gì bạn muốn tìm hiểu về Truyền Hình FPT vào thanh bên dưới để chúng tôi hỗ trợ một cách nhanh nhất