Hỗ trợ


Đăng Ký Lắp Đặt Dịch Vụ
0972.918.624


Hỗ Trợ Kỹ Thuật Và CSKH
Hotrokhachhang@fpt.com.vn
19006600

Truyen Hinh FPT News

Góp ý Truyền Hình FPT

Bạn đã từng được xem Truyền Hình FPT HD, Công nghệ giải trí đa phương tiện FPT PlayHD?

Thường Xuyên

Thỉnh thoảng

Một vài lần

Một lần

Hỗ Trợ Khách Hàng

Truyền Hình FPT

global block category

Trang nhất » Tin tức » Tin Công Nghệ

VTVCab lo ngại trước tin đồn truyền hình K+ thua lỗ ảnh hưởng đến liên doanh

Thứ ba - 11/08/2015 14:14

Truyền hình FPT: Theo ban lãnh đạo nhà cung cấp dịch vụ truyền hình  K+, toàn bộ tài sản góp vốn của VTV vào liên doanh đã khấu hao gần hết. Các thông tin đồn thổi về việc K+ thu lỗ trong kinh doanh đã làm không ít nhà đài cung  cấp dịch vụ truyền hình đang liên doanh với K+ đứng ngồi không yên, đặc biệt là cty truyền hình cáp trung ương VTVCab.

Nhân viên lắp đặt truyền hình K+ HD

Nhân viên lắp đặt truyền hình K+ HD

Sau những đồn đoán K+ bị lỗ lũy kế đến hàng nghìn tỷ đồng và VTV có khả năng sẽ bị mất tiền vốn góp vào liên doanh với hãng này, ông Jacques-Aymar de Roquefeuil, Phó Tổng giám đốc của K+ cho rằng, với một doanh nghiệp quy mô vốn hàng nghìn tỷ đồng, trong khi vốn góp của các bên đầu tư rất nhỏ, hoạt động chủ yếu bằng vốn vay thì lỗ cộng dồn 5 năm lên đến nghìn tỷ là điều hoàn toàn bình thường trong kinh doanh và nằm trong giai đoạn lỗ kế hoạch của doanh nghiệp mới hoạt động.

Về khoản vốn góp của VTV vào liên doanh K+, ông Jacques-Aymar de Roquefeuil giải thích thêm, VTV góp 10 triệu USD, bao gồm trạm phát lên vệ tinh Vĩnh Phúc trị giá 55 tỷ đồng và hơn 100.000 thuê bao cũ được quy ra tiền, không có một đồng tiền mặt. Hiện toàn bộ tài sản góp vốn của VTV đã khấu hao gần hết, trong hơn 5 năm qua, K+ đã nộp ngân sách gần 700 tỷ đồng, tạo doanh thu cho vệ tinh VINASAT mỗi năm hơn 130 tỷ đồng thì không có lý do gì để lo lắng về sự mất vốn Nhà nước. Mặt khác trạm phát lên vệ tinh với nhiệm vụ chính là phát sóng vệ tinh các kênh truyền hình thiết yếu, hiện K+ đang tiếp tục đảm nhiệm mà nếu không góp vốn vào liên doanh thì VTV phải bỏ tiền đầu tư.

Truyền hình K+ HD vệ tinh vinasat

Truyền hình K+ HD vệ tinh vinasat

Theo Phó Tổng giám đốc K+ cũng khẳng định, thuê bao K+ hoàn toàn có thể yên tâm vì không thể có tình huống K+ ngừng hoạt động. Theo quy định của pháp luật, truyền hình trả tiền là dịch vụ đặc biệt, trong mọi trường hợp không được dừng cung cấp dịch vụ kể cả trường hợp doanh nghiệp dừng kinh doanh sẽ phải chuyển giao chủ đầu tư mới. Đối với K+ còn có trách nhiệm và sự đảm bảo lớn của chủ đầu tư VTV về việc duy trì truyền hình vệ tinh, ngoài mục đích kinh doanh thuần túy, là phương tiện hữu hiệu phục vụ công tác thông tin tuyên truyền đến vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo.

lắp đặt k+ trại vùng sau vùng xa tây nguyên

Lắp đặt k+ trại vùng sau vùng xa tây nguyên

Đối với câu hỏi các bên góp vốn đến thời điểm nào sẽ được chia lợi nhuận thực sự, ông Jacques-Aymar de Roquefeuil cho biết, khi có lợi nhuận K+ sẽ có kế hoạch chia lãi cho các bên đầu tư trên cơ sở hài hòa tối ưu giữa việc trả nợ, tiếp tục đầu tư cho phát triển trung và dài hạn, đặc biệt trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt hiện tại thì không thể ngừng đầu tư nâng cao chất lượng dịch vụ. Điều này cũng có lợi cho khách hàng là được hưởng thụ dịch vụ ngày càng cao cấp.

Thị trường truyền hình trả tiền đang có cạnh tranh rất mạnh mẽ về giá, nhất là các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cáp đua nhau giảm giá thuê bao, khuyến mãi thêm tháng sử dụng cho thuê bao đóng phí dài hạn để giữ chân khách hàng cũng như giành giật thuê bao của đối thủ như truyền hình FPT, truyền hình cáp SCTV, truyền hình cáp an viên...

Cạnh tranh khốc liệt giữa các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền

Cạnh tranh khốc liệt giữa các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền

Tuy nhiên, ông Jacques-Aymar de Roquefeuil cho hay, K+ theo đuổi chiến lược truyền hình cao cấp và không hạ thấp giá trị dịch vụ của mình cả về nội dung và chất lượng kỹ thuật để phục vụ đối tượng khán có nhu cầu xem truyền hình cao cấp. Thực tế vài năm trở lại đây trên thị trường có nhiều nhà cung cấp với mức giá rất rẻ so với K+ nhưng thuê bao K+ vẫn phát triển đều, điều đó chứng tỏ chiến lược định vị truyền hình cao cấp của K+ là đúng đắn và K+ tiếp tục kiên trì theo hướng đó.

Tác giả bài viết: Thucbb

Nguồn tin: ictnews.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Khu Vực Comment Góp Ý, Trao Đổi, Giải Đáp và Thảo Luận Về Truyền Hình FPTHãy gõ bất cứ điều gì bạn muốn tìm hiểu về Truyền Hình FPT vào thanh bên dưới để chúng tôi hỗ trợ một cách nhanh nhất