Hỗ trợ


Đăng Ký Lắp Đặt Dịch Vụ
0972.918.624


Hỗ Trợ Kỹ Thuật Và CSKH
Hotrokhachhang@fpt.com.vn
19006600

Truyen Hinh FPT News

Góp ý Truyền Hình FPT

Bạn thấy chất lượng truyền hình FPT HD thế nào?

Chất lượng tốt, hài lòng

Bình thường

Không tốt

Hỗ Trợ Khách Hàng

Truyền Hình FPT

global block category

Trang nhất » Tin tức » Tin Công Nghệ

Trị spam sex cùng chuyên gia FPT

Thứ hai - 03/08/2015 18:22
Truyền hình FPT  - Gần đây, người sử dụng mạng xã hội Facebook thường xuyên gặp phải những link video, clip sex, ảnh đồi trụy… được gắn ở phần bình luận bên cạnh những tin nhắn rác quảng cáo, bán hàng. Các cách dưới đây của chuyên gia FPT sẽ giúp bạn trị các spam sex trên.

Loại virus này hoành hành trên Facebook khiến nhiều người dùng bị nhiễm nhưng không hề hay biết họ đang phát tán link, ảnh sex. Nghiêm trọng hơn, một số nhóm trên Facebook cũng phải khóa trang vì “vạ lây”.
 
Cụ thể, kẻ xấu thường đăng ảnh “tươi mát” kèm theo các đường link mời gọi người dùng click vào đó. Do tò mò, nhiều người đã bấm vào để xem video, nhưng thực chất họ bị dẫn vào trang giả mạo và được đề nghị tải plugin. Nếu tải và cài đặt plugin này, lập tức họ sẽ bị nhiễm virus.

                 Trị spam sex với chuyên gia FPT

Theo anh Nguyễn Minh Đức, chuyên gia an ninh mạng Ban Công nghệ FPT, khi mã độc bị nhiễm vào trình duyệt và máy tính cá nhân, đối tượng xấu có thể lợi dụng để điều khiển tài khoản rồi phát tán tiếp spam đồi trụy đến bạn bè. Thậm chí, chúng còn giả danh chủ tài khoản để comment, post nội dung với hình ảnh sex vào các hội, nhóm khác nhau trên Facebook.
 
Hiện trung bình một giờ Facebook nhận khoảng 240 TB dữ liệu (text, hình ảnh, video...) - con số khổng lồ từ người dùng - nên các nhà quản lý trang mạng không thể kiểm soát hết nội dung đăng, khiến hiện tượng spam sex này chưa có biện pháp can thiệp bằng kỹ thuật để loại bỏ 100% vấn nạn. “Các nhà quản lý trang mạng xã hội khổng lồ này cũng chỉ có những biện pháp tương đối về mặt kỹ thuật”, anh Đức nói. “Hiện nay, vấn nạn spam sex trên Facebook rất phổ biến. Một số đối tượng xấu đã lợi dụng bằng cách đánh lừa, dụ dỗ các tài khoản Facebook cài ứng dụng, click rồi đăng nhập. Khi đó, tài khoản Facebook đã vô tình bị nhiễm mã độc”.
 
Mã độc phát tán spam sex lan truyền với tốc độ chóng mặt làm các chủ tài khoản Facebook không thể kiểm soát được. Điều này khiến nhiều Facebooker phải bỏ tài khoản cũ và các nhóm phải đóng cửa. Anh Đức cho rằng, các nhà quản lý mạng phải có biện pháp kiểm soát đường truyền, những link và tài khoản lạ.
 
Với các cá nhân, chuyên gia FPT mách cách chặn spam sex của người lạ bằng các thao tác sau: Vào cài đặt (settings) chọn quyền riêng tư và ở mục ai có thể liên hệ với tôi (Who can contact me?) tìm câu hỏi Whose messages do I want filtered into my Inbox? (Tôi muốn tin nhắn của ai xuất hiện trong Inbox?) và chọn Edit (Chỉnh sửa). Tại đây, bấm vào Strict Filtering (Lọc nghiêm ngặt). Cách này sẽ chặn được những link, status, spam của người lạ.
 
Riêng các bậc phụ huynh nếu có con em đã dùng tài khoản Facebook, ngoài việc cài phần mềm diệt virus bản quyền, có thể cài thêm các phần mềm quản lý máy tính như Bitdefender Parental Control Free, Windows Live Family Safety, Norton Family... để dễ dàng kiểm soát.
 
“Tuy nhiên, biện pháp cuối cùng vẫn là ở chính người dùng. Với những thứ văn hóa bẩn như spam sex hiện nay, mỗi chủ tài khoản phải hết sức cảnh giác. Ví như khi chat Messenger bằng Facebook thì không nên bấm vào những link lạ”, anh Đức cảnh báo. “Không like hay tham gia các trang, nhóm, hội lạ khi được mời. Tốt nhất không nên lập tài khoản cho những đứa trẻ còn quá nhỏ tuổi. Với admin các nhóm nên chuyển group sang chế độ kiểm duyệt để tránh bị Facebook xử lý bất ngờ không kịp trở tay”.

Nguồn tin: Chungta.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Khu Vực Comment Góp Ý, Trao Đổi, Giải Đáp và Thảo Luận Về Truyền Hình FPTHãy gõ bất cứ điều gì bạn muốn tìm hiểu về Truyền Hình FPT vào thanh bên dưới để chúng tôi hỗ trợ một cách nhanh nhất