Hỗ trợ


Đăng Ký Lắp Đặt Dịch Vụ
0972.918.624


Hỗ Trợ Kỹ Thuật Và CSKH
Hotrokhachhang@fpt.com.vn
19006600

Truyen Hinh FPT News

Góp ý Truyền Hình FPT

Bạn thấy chất lượng truyền hình FPT HD thế nào?

Chất lượng tốt, hài lòng

Bình thường

Không tốt

Hỗ Trợ Khách Hàng

Truyền Hình FPT

global block category

Trang nhất » Tin tức » Tin Công Nghệ

Sundar Pichai và quá trình bước lên vị trí CEO Google

Thứ tư - 23/12/2015 11:51

Sundar Pichai  và quá trình bước lên vị trí CEO Google

Truyền Hình FPT: Tóm lược quá trình phát triển của Sundar Pichai từ khi bước chân vào Google. Sundar gia nhập Google vào năm 2004, giữ vai trò định hướng phát triển cho Google Toolbar và trình duyệt web Google Chrome, những sản phẩm chủ chốt mà hàng trăm triệu người dùng đang sử dụng. Sau khi Google trở thành một phần của công ty mẹ Alphabet, ông đảm nhận vị trí CEO của Google vào tháng 8/2015.


Sundar Pichai  và chuyến làm việc tại Việt Nam


Một trong những người quyền lực nhất Google là Sundar Pichai đã có một cuộc gặp riêng với Chủ tịch FPT Trương Gia Bình ngay trước thềm cuộc trao đổi của với cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam chiều qua 22/12.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình và CEO Google Sundar Pichai

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình và CEO Google Sundar Pichai

Trong cuộc trao đổi, ngài Sundar Pichai chia sẻ, ông rất ấn tượng với sự phổ cập của Internet và sự phát triển của cộng đồng doanh nhân trẻ tại Việt Nam. Trong khi thế giới coi Việt Nam là thị trường lao động giá rẻ thì ông Pichai coi Việt Nam là một thị trường lớn.

"Ứng dụng ngành công nghệ thông tin vào các ngành khác đang phát triển mạnh mẽ, ví dụ như giáo dục, nông nghiệp... Tiếp đó là tăng cường dịch vụ Internet và cơ sở hạ tầng viễn thông tại Việt Nam, như Internet băng thông rộng. Và điều tôi đặc biệt hào hứng là hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam. Tôi có ba đề xuất với Google để hỗ trợ Việt Nam. Đầu tiên là đầu tư vào giáo dục công nghệ thông tin tại Việt Nam, như các trường trung học, hội chợ khoa học máy tính, để mang các giá trị đến cho cộng đồng. Thứ hai là chúng tôi muốn Google hỗ trợ về mặt truyền cảm hứng cho các doanh nhân trẻ, không nhất thiết phải là dùng tiền. Cuối cùng là xây dựng Google Labs tại Việt Nam để phát triển R&D cho Google”, anh Bình nói.

Trong khi đó, ông Pichai cho biết Google luôn muốn hợp tác với các công ty Việt Nam. "Năm trước, Google đã hợp tác với 3 startup ở Ấn Độ. Các quốc gia châu Á đang làm tốt, chúng tôi muốn theo xu hướng đó và tất nhiên rất muốn làm việc ở Việt Nam", ông cho hay.

Còn tại buổi trò chuyện với các startup Việt Nam, CEO Google chia sẻ, tại Mỹ, nhiều công ty mới khởi nghiệp và giành thị phần từ công ty lớn. "Chúng tôi làm việc rất chăm chỉ và luôn nghĩ xung quanh có những công ty mới khởi nghiệp. Lịch sử công nghệ từng chứng kiến nhiều công ty đột ngột thành công và giành thị phần từ tay các hãng lớn. Google là ví dụ. Mô hình này rất phổ biến. Nó có thể giải quyết các vấn đề kinh tế - xã hội lớn. Startup có lợi thế lớn là làm những điều chưa ai làm. Chẳng hạn một công ty phần mềm cho smartphone, dù lớn hay nhỏ đều có thể cạnh tranh".

Sundar Pichai truyền cảm hứng khởi nghiệp

Sundar Pichai truyền cảm hứng khởi nghiệp

Ông cũng nhấn mạnh: "Với một thị trường gần 100 triệu người, Việt Nam có một tiềm năng rất lớn. Theo tôi được biết, Việt Nam đang tăng trưởng rất nhanh và sẽ trở thành một thị trường lớn trong tương lai. Người làm khởi nghiệp tại đây nên tập trung vào thị trường trong nước trước khi nghĩ đến chuyện xuất ngoại”.

Ngoài Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, buổi nói chuyện với CEO Google còn có sự góp mặt của đại diện các công ty lớn như: bà Lê Hoàng Uyên Vy, Tổng Giám Đốc VinEcom, ông Nguyễn Ngọc Điệp, Tổng Giám đốc công ty cổ phần Vật Giá, và ông Alex Long, Giám đốc đối ngoại khu vực Đông Nam Á của Google. Người điều hành Google cũng dành thời gian trà đá với cha đẻ của Flappy Bird Nguyễn Hà Đông.

Tác giả bài viết: Thucbb

Nguồn tin: Chungta.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Khu Vực Comment Góp Ý, Trao Đổi, Giải Đáp và Thảo Luận Về Truyền Hình FPTHãy gõ bất cứ điều gì bạn muốn tìm hiểu về Truyền Hình FPT vào thanh bên dưới để chúng tôi hỗ trợ một cách nhanh nhất