Hỗ trợ


Đăng Ký Lắp Đặt Dịch Vụ
0972.918.624


Hỗ Trợ Kỹ Thuật Và CSKH
Hotrokhachhang@fpt.com.vn
19006600

Truyen Hinh FPT News

Góp ý Truyền Hình FPT

Bạn thấy chất lượng truyền hình FPT HD thế nào?

Chất lượng tốt, hài lòng

Bình thường

Không tốt

Hỗ Trợ Khách Hàng

Truyền Hình FPT

global block category

Trang nhất » Tin tức » Tin Công Nghệ

Sự cố Internet Quốc tế sẽ được khắc phục trước ngày 13/5

Thứ bảy - 25/04/2015 11:35
Truyền hình FPT Hà Nội- Giải thích về những sự cố Internet xảy ra gần đây, Ông Cường cũng cho hay, cáp quang ngoài biển nếu bị xô đẩy mạnh do nhiều nguyên nhân khác nhau như: động đất, mỏ neo của tàu bè đi qua làm cong cáp sẽ dẫn đến xước vỏ cáp. Trong vỏ cáp có nhiều sợi dây, bao gồm cả sợi dây cung cấp nguồn điện để hệ thống hoạt động. Nếu cáp bị hỏng, nguồn điện bị thất thoát không đủ năng lượng để "nuôi" thiết bị gây ra sự cố sụt, mất nguồn, dẫn đến mất hoặc suy giảm hệ thống liên lạc. "Đứt cáp hay bị rò nguồn điện về bản chất sự cố như nhau, đều phải cắt đoạn cáp hỏng đi để hàn nối lại", ông Cường khẳng định.

Để khắc phục nhanh nhất sự cố này, Công  ty điều hành mạng AAG sẽ cử 1 trong 3 đội tàu đến bờ biển Vũng Tàu tiến hành nối cáp quang biển vừa bị đứt. Đơn vị quản lý ở đất liền xác định vị trí cáp bị đứt bằng cách đo điện. Một tín hiệu quang phổ Spread được phát đi, sau đó họ quan sát tín hiệu phản hồi của nó. Bằng các thuật toán và đo thời gian, họ có thể tính toán khoảng cách và xác định được vị trí gặp sự cố.

Sau khi đã xác định được vị trí bị đứt, Trung tâm Điều hành cáp quang AAG sẽ hoàn thành kế hoạch sửa chữa chi tiết trong vòng 48h. Các thợ lặn sẽ có nhiệm vụ xác định chính xác hơn đoạn cáp bị đứt. Sau đó, một cánh tay cần cẩu sẽ được thả xuống đáy biển để đưa dây cáp lên boong tàu và tiến hành nối lại.

          Các thợ lặn có nhiệm vụ xác định chính xác vị trí xảy ra sự cố

Ở những vùng biển sâu, tàu chuyên dụng sẽ dùng máy để tời kéo bó cáp quang từ đáy biển lên mặt nước, sau đó cố định đầu cáp bị đứt bằng phao nổi. Tiếp theo, tàu nối cáp tiếp tục tìm đầu bị đứt còn lại của tuyến cáp để tiến hành nối từng sợi cáp quang trong phòng kỹ thuật đặc biệt trên tàu.

Sau khi nối hoàn tất các sợi cáp quang, bó cáp bảo vệ sẽ được bọc lại như cũ, đặt lại vào các rãnh đặt cáp và được phủ lấp bởi cát biển để hạn chế tối đa khả năng bị va chạm.

Việt Nam nằm ở khu vực SEAIOCMA - một trong 3 khu vùng châu Á - Thái Bình Dương theo phân chia của nhà điều hành cáp quang AAG. Khu vực này có 3 đội tàu xử lý nằm ở các điểm Phillipines, Singapore và Ấn Độ.

Thường đội tàu hay xử lý cho Việt Nam là ở Singapore. Việc cấp giấy phép (apply permission) điều tàu mất khoảng 1-2 tuần, di chuyển đến vị trí đứt mất 2-5 ngày, và xử lý nối cáp trong khoảng 7-10 ngày. Thông tin này phù hợp với nhận định của VNPT và Viettel.

Các tàu trong khu vực không dành riêng cho bất kỳ tuyến cáp biển nào (lắp mới hay sửa chữa) nên tùy tình hình tàu có đang bận xử lý công việc khác hay không mà việc bắt đầu khởi hành đến vị trí xử lý sớm hay muộn sau khi đã có giấy phép. "Ngoài ra, điều kiện thời tiết cũng ảnh hưởng đến công việc. Nếu biển động trên cấp 5 tàu chuyên dụng cũng phải hoãn xử lý", vị này nói thêm.
Theo các nhà mạng, so với những lần đứt cáp trước đây, sự cố lần này tương đối phức tạp, nguyên nhân đến nay mới chỉ xác định được là lỗi suy hao, gây chập chờn nguồn phát. Tuy vậy, các đơn vị này cũng cho biết, do có chuẩn bị tốt hơn, đường truyền Internet đi quốc tế sẽ không bị ảnh hưởng quá lớn.

Hiện nay, AAG (Asia America Gateway) là hệ thống cáp quang biển dài 20.000 km kết nối khu vực Đông Nam Á với bờ tây nước Mỹ, đi qua Thái Bình Dương và các đảo Guam và Hawaii. Số tiền đầu tư xây dựng tuyến cáp là 500 triệu USD do 19 công ty sử dụng tuyến cáp đóng góp. Có 4 công ty Việt Nam cùng tham gia đầu tư vào dự án này gồm FPT Telecom, Viettel, VNPT, SPT.

Trước đó theo thông tin từ đại diện Viettel, thời gian sửa chữa được dự đoán có thể kéo dài từ 3 - 4 tuần.

Tác giả bài viết: kuxi

Nguồn tin: Chungta.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Khu Vực Comment Góp Ý, Trao Đổi, Giải Đáp và Thảo Luận Về Truyền Hình FPTHãy gõ bất cứ điều gì bạn muốn tìm hiểu về Truyền Hình FPT vào thanh bên dưới để chúng tôi hỗ trợ một cách nhanh nhất