Hỗ trợ


Đăng Ký Lắp Đặt Dịch Vụ
0972.918.624


Hỗ Trợ Kỹ Thuật Và CSKH
Hotrokhachhang@fpt.com.vn
19006600

Truyen Hinh FPT News

Góp ý Truyền Hình FPT

Bạn đã từng được xem Truyền Hình FPT HD, Công nghệ giải trí đa phương tiện FPT PlayHD?

Thường Xuyên

Thỉnh thoảng

Một vài lần

Một lần

Hỗ Trợ Khách Hàng

Truyền Hình FPT

global block category

Trang nhất » Tin tức » Tin Công Nghệ

Sau số hóa truyền hình sẽ là số hóa truyền hình 4K

Chủ nhật - 15/03/2015 14:15
Truyền Hình FPT: Theo bộ trưởng bộ nội vụ và truyền thông nhật bản cho biết công nghệ truyền hình thông minh là sự kết hợp giữa truyền hình với Internet đem lại hiệu quả kinh tế rất cao cho đời sống xã hội. Truyền hình thông minh có các đặc điểm chính gồm:
  •  cung cấp dịch vụ truyền hình kết nối Internet.
  • Có chức năng liên kết với điện thoại thông minh để cung cấp thông tin với giá trị gia tăng cao.
  • Sử dụng tiêu chuẩn kỹ thuật cao nhất thế giới để cung cấp các dịch vụ truyền hình.
  •  Tiêu chuẩn kỹ thuật được phát triển theo cơ chế mở để mọi doanh nghiệp, tổ chức đều có thể tham gia đa dạng hóa nội dung.
  • Đảm bảo an toàn an ninh và sự yên tâm cho người sử dụng.
 Hiện tại đã có hơn hàng trăm hàng truyền hình trên thế giới tham gia hoàn thiện tiêu chuẩn cho công nghệ truyền hình số thông minh đến từ của Nhật này.

Cuộc hội thảo chính sách công nghệ thông tin truyền thông Việt Nam - Nhật  Bản diễn ra ở Hà

Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản đã dành ngân sách cho hoạt động nghiên cứu và phát triển công nghệ truyền hình thế hệ mới. Công nghệ truyền hình 4K đã được Nhật Bản triển khai từ tháng 6/2014, sang năm 2015 sẽ chính thức đi vào hoạt động, sẽ có có riêng kênh 4K trên truyền hình. Theo lộ trình, năm 2016 sẽ phát thử nghiệm truyền hình 4K. Năm 2018 sẽ phát chính thức truyền hình 4K. Dự kiến năm 2020, nhiều người dân Nhật Bản và nước ngoài sẽ xem được các chương trình thi đấu ở Tokyo Olympic với hình ảnh chân thực thông qua truyền hình 4K, 8K", Thứ trưởng Yasuo Sakamoto nói.
Một trong nhưng điểm khó khăn khi áp dụng công nghệ này gặp phải đó là các nhà sản xuất tivi 4K. Hiện tại số lượng tivi 4K đang còn hạn chế. Muốn làm được điều này thì cần sự hợp tác ba trong một. Kết hợp giữa nhà mạng – người dân – các công ty sản xuất nội dung truyền hình 4K. Nếu các nhà chế tạo TV không làm được TV đáp ứng nhu cầu phát 4K hoặc người dân không sử dụng truyền hình 4K thì việc nghiên cứu phát triển ra công nghệ truyền hình 4K cũng không có ý nghĩa thực tiễn.
Một số loại tivi 4K hiện nay:


Trước những thông tin ấn tượng về công nghệ truyền hình mới của Nhật Bản trình bày, thứ trưởng bọ thông tin và truyền thông ông Nguyễn Thành Hưng phát biểu: “hiện tại Việt Nam vẫn đang loay hoay với số hóa truyền hình thì hãng truyền hình Nhật Bản đã phục vụ người dân sử dụng được dịch vụ truyền hình 4K. Việt Nam rất mong Nhật Bản chia sẻ kinh nghiệm để Việt Nam có thể triển khai nhanh số hóa truyền hình nhanh chóng, đúng kế hoặch. Phải số hóa truyền hình xong  rồi thì mới tính được chuyện triển khai 4K được”.
Liên quan tới câu chuyện số hóa truyền hình, Thứ trưởng bộ nội vụ và truyền thông Nhật Bản cho biết Nhật Bản đã phải mất 10 năm mới thực hiện xong số hóa truyền hình, đặc biệt gặp khó khăn trong những năm cuối, khi áp dụng các tiêu chuẩn châu Âu khác hẳn với các tiêu chuẩn Nhật Bản. Nhật bản đã có tài liệu về việc hoàn thành số hóa trong 10 năm tại Nhật. Nhật Bản sẵn sàng chia sẻ với Việt Nam kinh nghiệm cũng như những bài học rút ra trong việc số hóa truyền hình.
Hiện tại bộ thông tin và truyền thông Việt Nam đang gấp rút đẩy nhanh số hóa truyền hình, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn. Để làm được điều này cần có sự góp mặt không nhỏ của các nhà đài như Truyền Hình FPT, truyền hình Cab trung ương, truyền hình số vệ tinh…

Tác giả bài viết: Truyenhinhfpthanoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Khu Vực Comment Góp Ý, Trao Đổi, Giải Đáp và Thảo Luận Về Truyền Hình FPTHãy gõ bất cứ điều gì bạn muốn tìm hiểu về Truyền Hình FPT vào thanh bên dưới để chúng tôi hỗ trợ một cách nhanh nhất