Hỗ trợ


Đăng Ký Lắp Đặt Dịch Vụ
0972.918.624


Hỗ Trợ Kỹ Thuật Và CSKH
Hotrokhachhang@fpt.com.vn
19006600

Truyen Hinh FPT News

Góp ý Truyền Hình FPT

Bạn thấy chất lượng truyền hình FPT HD thế nào?

Chất lượng tốt, hài lòng

Bình thường

Không tốt

Hỗ Trợ Khách Hàng

Truyền Hình FPT

global block category

Trang nhất » Tin tức » Tin Công Nghệ

SCTV tham chiến thị trường truyền hình IPTV - Liệu có đủ năng nhân lực và công nghệ

Thứ hai - 03/11/2014 03:30
Theo thông tin mới nhất Công ty TNHH Truyền hình cáp Saigontuorist (SCTV) mới được Bộ TT&TT cấp giấy phép cung cấp dịch vụ truyền hình cáp (công nghệ IPTV) trên phạm vi toàn quốc. SCTV được cung cấp dịch vụ theo cả hai chuẩn SD và HD cho mọi đối tượng khách hàng. Như vậy, tính đến nay SCTV là doanh nghiệp thứ 4 có giấy phép cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền công nghệ IPTV tới khách hàng.

Hiện tại đã có Viettel, FPT Telecom và VNPT đang cung cấp dịch vụ truyền hình IPTV. Đến hết năm 2013, tổng số thuê bao truyền hình IPTV đạt khoảng trên 1 triệu, trong đó riêng VNPT chiếm hơn 800.000 thuê bao.

SCTV đã thử nghiệm cung cấp dịch vụ truyền hình IPTV từ tháng 4/2014, khách hàng mua thiết bị Box TV24 của SCTV với giá gần 2 triệu đồng trong thời gian thử nghiệm sẽ được miễn phí 1 năm thuê bao cùng một số ưu đãi khác. Kết nối Box TV24 qua Internet với tivi sẽ xem được truyền hình, kho phim, nhạc, chơi game và nhiều tiện ích khác.

Ngoài ra SCTV đang thử nghiệm cung cấp ứng dụng truyền hình OTT - SCTVonline cho thiết bị Android 4.0 trở lên.

Đến hết năm 2013, SCTV có số lượng thuê bao truyền hình trả tiền lớn thứ 2 – đạt 26% (sau VTVcab đạt 28%). SCTV hiện đang cung cấp dịch vụ truyền hình cáp, Internet, điện thoại VoIP và tiếp tục nhảy vào thị trường truyền hình IPTV và OTT trong năm nay.

Do đặc điểm truyền hình IPTV được truyền dẫn trên mạng Internet, SCTV đã phát triển được hơn 500.000 thuê bao Internet và đang đẩy mạnh thiết lập hạ tầng mạng viễn trên toàn quốc, cho nên SCTV có khá nhiều thuận lợi khi chính thức cung cấp dịch vụ này.

Hiện tại với kho nội dung khổng lồ thì FPT Telecom vẫn đang dẫn đầu với hơn 60.000 nội dung và cập nhật liên tục. Một đối thủ không hề nhẹ của SCTV khi nhảy vào cuộc đua khốc liệt này. Theo một số lãnh đạo của FPT Telecom thì phải mất khoảng 6 năm nữa các nhà mạng mới có được nội dung khổng lồ như FPT hiện nay.

Nguồn tin: ICTNews

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Khu Vực Comment Góp Ý, Trao Đổi, Giải Đáp và Thảo Luận Về Truyền Hình FPTHãy gõ bất cứ điều gì bạn muốn tìm hiểu về Truyền Hình FPT vào thanh bên dưới để chúng tôi hỗ trợ một cách nhanh nhất