Hỗ trợ


Đăng Ký Lắp Đặt Dịch Vụ
0972.918.624


Hỗ Trợ Kỹ Thuật Và CSKH
Hotrokhachhang@fpt.com.vn
19006600

Truyen Hinh FPT News

Góp ý Truyền Hình FPT

Bạn đã từng được xem Truyền Hình FPT HD, Công nghệ giải trí đa phương tiện FPT PlayHD?

Thường Xuyên

Thỉnh thoảng

Một vài lần

Một lần

Hỗ Trợ Khách Hàng

Truyền Hình FPT

global block category

Trang nhất » Tin tức » Tin Công Nghệ

Robot Rogo của FPT hút bạc triệu từ thị trường quốc tế

Thứ ba - 21/07/2015 00:49
FPT ra mắt Robot trợ lý gia đình

Truyền hình FPT
- Sau một tháng ra mắt tại trang huy động vốn Indiegogo, Rogo - robot trợ lý gia đình của Ban công nghệ FPT - đã thu về hơn 5.000 USD, tuy nhiên còn thiếu 1/2 số vốn cần thiết để sản xuất.

Trưởng nhóm robot của FPT -  Lê Ngọc Tuấn cho biết, nhóm mới bổ sung thêm phần homekit cho Rogo. “Ứng dụng này để hỗ trợ các gia đình không có thiết bị thông minh. Chúng tôi cũng đang đánh giá lại các phản hồi từ người dùng và thay đổi thiết kế cho phù hợp”.

                 Nhóm làm Rogo. Anh Lê Ngọc Tuấn là người ở giữa

Tuy nhiên, theo cam kết với cộng đồng Indiegogo khi gọi vốn, nhóm robot của FPT sẽ chỉ bắt tay sản xuất khi huy động đủ 10.000 USD. Với giá bán 98 USD, Rogo thu hút được 75 người đầu tư với tổng số tiền 5.517 USD và còn thiếu gần ½ số vốn cần thiết để sản xuất.
 
Cùng nhóm sản phẩm robot gia đình, hiện thị trường cũng có NAO, Pepper, Jibo… nhưng chi phí rất cao. Chẳng hạn, giá ban đầu của Jibo bán trên Indiegogo là 499 USD nhưng hiện đã lên 749 USD chưa tính phí chuyển hàng. Sản phẩm này vừa hút 30,7 triệu USD, số tiền mà 6 nhà đầu tư gồm RRE Ventures, CRV, Flybridge Capital Partners, Two Sigma Ventures, Formation 8 và Samsung Ventures đã đổ vào dự án này.

Anh Tuấn cũng thẳng thắn chia sẻ trong trường hợp không huy động đủ 10.000 USD từ cộng đồng khi thời hạn chỉ còn 11 ngày, nhóm sẽ không sản xuất Rogo nữa và Idiegogo sẽ trả lại tiền cho những người đã đặt mua.
 
Robot Rogo là sự kết hợp giữa ba thành phần RogoCloud, RogoDock và điện thoại của người dùng. Khi gắn smartphone của người dùng lên thân Rogo, một kết nối không dây giữa hai thiết bị sẽ cho phép robot thực hiện nhiều tính năng hữu dụng như điều khiển từ xa các ứng dụng dùng trong gia đình, cung cấp thông tin, hình ảnh, video thông qua các ứng dụng cài đặt trên điện thoại thông minh…
 
Theo đó, hiện Rogo đã hoàn thiện ba tính năng chính gồm: RogoTele - hỗ trợ chat video với bạn bè, người thân từ xa như các ứng dụng Skype, Facetime nhưng người gọi có thể chủ động nhìn bất cứ góc nào họ muốn; RogoPic - hỗ trợ người dùng chụp ảnh tự động bằng lệnh, chụp ảnh góc rộng 2x360 giống YouTube 360 nhưng là ảnh tĩnh, ảnh có thể lưu lại không gian gia đình của người dùng; RogoCloud - một mạng xã hội cho gia đình kết nối robot thiết bị và các thành viên.
 
Anh Tuấn cũng cho biết nhóm đang phát triển và hoàn thiện hai chức năng mới là RogoChat như một trợ lý hỗ trợ người dùng trả lời các câu hỏi giao tiếp đơn giản, những kiến thức chung từ Wikipedia và RogoHome nhằm kết nối các thiết bị thông minh trong gia đình như bộ đèn Phillip Hue, các cảm biến.
 
Chức năng RogoHome được nhóm kỳ vọng sẽ thành một cổng thiết bị thông minh trong gia đình và giao tiếp bằng giọng nói.
 
FPT dự kiến bán robot hỗ trợ người dùng có tên Rogo vào đầu năm 2016 sau khi hoàn thiện các tính năng. Giữa tháng 6, Rogo đã được FPT đưa lên trang gọi vốn đầu tư khởi nghiệp Indiegogo của Mỹ.

Nguồn tin: Chungta.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Khu Vực Comment Góp Ý, Trao Đổi, Giải Đáp và Thảo Luận Về Truyền Hình FPTHãy gõ bất cứ điều gì bạn muốn tìm hiểu về Truyền Hình FPT vào thanh bên dưới để chúng tôi hỗ trợ một cách nhanh nhất