Hỗ trợ


Đăng Ký Lắp Đặt Dịch Vụ
0972.918.624


Hỗ Trợ Kỹ Thuật Và CSKH
Hotrokhachhang@fpt.com.vn
19006600

Truyen Hinh FPT News

Góp ý Truyền Hình FPT

Bạn thấy chất lượng truyền hình FPT HD thế nào?

Chất lượng tốt, hài lòng

Bình thường

Không tốt

Hỗ Trợ Khách Hàng

Truyền Hình FPT

global block category

Trang nhất » Tin tức » Tin Công Nghệ

Ông Trương Gia Binh khuyên sinh viên "đừng chờ người khác giúp đỡ"

Thứ ba - 11/08/2015 23:55

Truyền Hình FPT: Trao đổi với các sinh viên trường đại học FPT, chủ tịch Trương Gia Bình  gửi một thông đến các sinh viên thông điệp "đừng chờ ai giúp đỡ" mà hãy hành động, làm việc theo với chính năng lực, đam mê của bản thân.

Nói chuyện với sinh viên và người thân của các em trong lễ tốt nghiệp, ông Trương Gia Bình chia sẻ về những tâm nguyện trong đào tạo con người của tập đoàn này.

Toàn cảnh lễ tốt nghiệp đại học FPT

Toàn cảnh lễ tốt nghiệp đại học FPT

Chủ tịch Trương Gia Bình "Vo những năm chiến tranh không biết ngày mai thế nào nhưng đất nước vẫn chăm sóc chúng tôi, đến từng trường phổ thông tìm kiếm, giúp đỡ các học sinh. Chúng tôi đã được gặp những nhà toán học như GS Hoàng Tụy, những nhà Vật lí như thầy Nguyễn Văn Hiệu. Những gì tinh túy nhất họ đã dành cho chúng tôi. Họ muốn gửi gắm cho chúng tôi nếu ngày đó học xong, hi vọng rằng lúc ấy chiến tranh kết thúc, các bạn đóng góp để gia tốc nền kinh tế, làm sao đất nước thoát khỏi cảnh đói nghèo, trở lên giàu có”, ông Bình tâm sự.

Mặc dù sau khi học xong, ra trường phải “tự bơi” nhưng theo ông Bình đó lại là "chân lý" ông đã học được. Theo ông: "Cái đúng là sau khi học xong các bạn phải tự lo cho chính mình, phải sống bằng chính mình, không chờ đợi sự giúp đỡ của ai nữa”.

Theo ông Bình sinh viên phải học thật. Nhà trường, thầy cô sẽ không vì yêu quý  hay lợi ích nhỏ nhoi nào đó để che lấp khiếm khuyết việc học tập của các bạn. Có như vậy mỗi sinh viên mới tự lớn lên được.

Mặc dù được học ở những trường danh tiếng nhất với những thầy giáo danh vọng nhất của thế giới nhưng theo ông Bình điều bất ngờ là những kiến thức, công trình khoa học không phải điều quan trọng.

"Những kỹ năng học tập, nghiên cứu mới là điều những trường ấy đã cho chúng tôi. Như vậy kiến thức không phải vấn đề, vấn đề chỗ khác. Trường FPT coi những tiết mục văn nghệ vừa rồi là những bài học, những trận thể thao nảy lửa là bài học, sự kiện tổ chức hôm nay cũng là bài học, tất cả là bài học. Nó có thể còn quan trọng hơn những ngôn ngữ lập trình các bạn đang học”, ông chia sẻ.

Ông Trương Gia Bình nói với sinh viên 'Hãy là người khác biệt trong thế giới này'.

 

Ông Trương Gia Bình nói với sinh viên  "Hãy là người khác biệt trong thế giới này".

Thế giới đang thay đổi, người trẻ sẽ phải “tham dự vào cuộc đời mới” khi công nghệ thông tin phát triển như vũ bão. Lấy ví dụ về hãng taxi của thế giới là Uber vào Việt Nam đã làm rung chuyển ngành taxi VN, một hãng giao thông lớn nhất thế giới đó hiện không có một chiếc xe, ông Bình cho rằng: “Muốn tồn tại, thành công chỉ còn cách tiếp tục học, và cần có kỹ năng học nhanh, học đúng”.

Dẫn lại lời Thomas Freidman tác giả của cuốn sách nổi tiếng Thế giới phẳng về toàn cầu hóa rằng “những người trung bình sẽ không có vị trí trong thế giới mới, chỉ những người khác biệt mới có vị trí trong thế giới mới", vị chủ tịch nhắn nhủ các sinh viên "hãy luôn sáng tạo và luôn giữ tinh thần sáng tạo”.

Trường đại học FPT

Trường đại học FPT

Cuối bài nói chuyện ngắn, ông Bình nhắc đến niềm vui khi nhiều sinh viên, người trẻ học từ Trường ĐH FPT đã ra đời và có những thành công nhất định trong cuộc sống. Ông chúc các sinh viên sẽ “vượt trội hơn chúng tôi rất nhiều”.

Tác giả bài viết: Thucbb

Nguồn tin: Chungta.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Khu Vực Comment Góp Ý, Trao Đổi, Giải Đáp và Thảo Luận Về Truyền Hình FPTHãy gõ bất cứ điều gì bạn muốn tìm hiểu về Truyền Hình FPT vào thanh bên dưới để chúng tôi hỗ trợ một cách nhanh nhất