Hỗ trợ


Đăng Ký Lắp Đặt Dịch Vụ
0972.918.624


Hỗ Trợ Kỹ Thuật Và CSKH
Hotrokhachhang@fpt.com.vn
19006600

Truyen Hinh FPT News

Góp ý Truyền Hình FPT

Bạn thấy chất lượng truyền hình FPT HD thế nào?

Chất lượng tốt, hài lòng

Bình thường

Không tốt

Hỗ Trợ Khách Hàng

Truyền Hình FPT

global block category

Trang nhất » Tin tức » Tin Công Nghệ

Lý giải tốc độ vào web ngày càng chậm

Chủ nhật - 21/06/2015 17:09
Theo dữ liệu theo dõi bởi HTTP Archieve, trung bình 1 website hiện nay có dung lượng 2.1MB, lớn hơn 2 lần so với trung bình 3 năm trước. Có nhiều nguyên nhân để giải thích cho hiện tượng này: chẳng hạn, website đang bổ sung thêm nhiều nội dung nhằm thu hút sự chú ý và hoạt động của người dùng như video, ảnh, plug-in (bình luận), các đoạn mã và tính năng khác làm nghẽn băng thông.

                   Lý giải tốc độ truy cập web ngày càng chậm

Website cũng tăng cường sử dụng các công cụ phân tích, theo dõi nhằm hiểu hơn về người truy cập. Chèn vào công cụ theo dõi dữ liệu của bên thứ ba không chỉ làm một website nặng hơn mà còn tăng số lượng tác vụ độc lập, dẫn đến thời gian tải chậm hơn.
 
Ảnh và video là các phần nặng nhất của một website, chiếm gần 3/4 kích thước. Tỉ lệ gần như không đổi trong 3 năm qua, ngay cả khi kích thước website tăng. Tuy nhiên, khi người dùng phụ thuộc vào smartphone, tablet hay thiết bị cầm tay khác để lên mạng nhiều hơn, các nhà phát triển phải tạo ra nhiều phiên bản website và các thành phần hơn nữa để phù hợp với nhiều định dạng. Ví dụ, một số website có tới 50 kích cỡ ảnh khác nhau để tải về tùy thuộc vào người dùng đang sử dụng thiết bị nào. Sự phức tạp đó đòi hỏi nhiều dòng mã hơn và góp phần làm tốc độ tải trang chậm đi.
 
Theo Craig Adams, Phó Chủ tịch phụ trách Trải nghiệm web của Akamai, sự chuyển dịch từ desktop sang di động gây ảnh hưởng lớn nhất đến hoạt động của website. Ngoài ra, website còn dùng các công cụ mã hóa mạnh hơn để bảo đảm an toàn. Dùng các giao thức bảo mật làm “khiên đỡ đạn” kéo theo nhiều dòng lệnh và năng lực “nghiền” dữ liệu (data crunch).
 
Một điều khá bất ngờ là phần tử có kích thước tăng mạnh nhất lại là các phông chữ. Lập trình viên đang phải sáng tạo các phông chữ độc đáo để phân biệt với các đối thủ khác trên mạng. 3 năm trước, kích thước phông chữ chiếm chưa tới 1% kích thước của một trang web, còn tỉ lệ này hiện nay là 5%. Bên cạnh đó, còn nhiều yếu tố khác dẫn đến duyệt web chậm hơn như nghẽn mạng, năng lực xử lý, kiểu trình duyệt, số chương trình và tab bạn đang mở.

Tốc độ tải Web nhanh hay chậm ảnh hưởng trực tiếp tới việc khách hàng có tiếp tục ghé thăm và quyết định mua sản phẩm,dịch vụ của bạn hay không. Việc truy cập vào Web hay tiếp cận các bài viết bạn đã dày công biên tập trên Website chỉ cần chậm 1 giây là bạn đã mang khách hàng của mình tới cho các đối thủ khác. Vậy nên đừng quá tham lam trong việc truyền tải thông tin, hình ảnh..Hãy là người quản trị thông minh nhé!

Tác giả bài viết: kuxi

Nguồn tin: ICTNews

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Khu Vực Comment Góp Ý, Trao Đổi, Giải Đáp và Thảo Luận Về Truyền Hình FPTHãy gõ bất cứ điều gì bạn muốn tìm hiểu về Truyền Hình FPT vào thanh bên dưới để chúng tôi hỗ trợ một cách nhanh nhất