Hỗ trợ


Đăng Ký Lắp Đặt Dịch Vụ
0972.918.624


Hỗ Trợ Kỹ Thuật Và CSKH
Hotrokhachhang@fpt.com.vn
19006600

Truyen Hinh FPT News

Góp ý Truyền Hình FPT

Bạn thấy chất lượng truyền hình FPT HD thế nào?

Chất lượng tốt, hài lòng

Bình thường

Không tốt

Hỗ Trợ Khách Hàng

Truyền Hình FPT

global block category

Trang nhất » Tin tức » Tin Công Nghệ

Lịch phát sóng truyền hình số mặt đất tại Đà Nẵng bị trễ do nhà cung cấp trạm phát sóng chậm tiến độ

Thứ bảy - 24/10/2015 11:45

VTVCab hoàn thành trạm phát sóng Truyền Hình Số Mặt Đất chậm hơn so với kế hoạch dẫn đến việc ngắt sóng truyền hình analog tại Đà Nẵng ảnh hưởng. Hiện tại còn hơn 300 hộ nghèo ở xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang chưa được lắp đặt đầu thu truyền hình số DVB-T2 vì khu vực này chưa có sóng truyền hình số.


Các nhà cung cấp truyền hình số mặt đất:


Hiện tại trên thị trường Đà Nẵng có các nhà cung cấp truyền hình số khác hoàn toàn độc lập với tín hiệu truyền hình số mặt đất do truyền hình cáp Việt Nam cung cấp như: Truyền hình FPT, Truyền hình Sông Thu, Truyền hình K+, Truyền hình An Viên, Truyền hình SCTV

Truyền Hình FPT Hà Nội sẽ cập nhật các tin tức liên quan đến vấn đề này một cách nhanh nhất cho người dùng nắm bắt thông tin.

 

đầu thu truyền hình số DVB-T2

Cung cấp đầu thu truyền hình số DVB-T2 miễn phí cho hộ nghèo

Lịch cắt sóng truyền hình Analog

Còn đúng 10 ngày nữa là Đà Nẵng sẽ chính thức ngắt sóng truyền hình analog, vào sáng nay (21/10/2015) ông Nguyễn Hoàng Cẩm, Phó Giám đốc Sở TT&TT Đà Nẵng cho biết, tính đến nay việc lắp đặt đầu thu truyền hình số DVB-T2 cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình chính sách ở Đà Nẵng cơ bản đã hoàn tất. Chỉ còn hơn 300 hộ thuộc xã Hòa Bắc là chưa tiến hành lắp đặt vì tại khu vực này vẫn chưa có sóng truyền hình số DVB-T2.

Xã Hòa Bắc nằm trong vùng lõm sóng truyền hình ở Đà Nẵng, theo kế hoạch đưa ra rồi tháng 3/2015, VTV sẽ triển khai lắp đặt tại Đà Nẵng hai trạm bù sóng để giải quyết tình trạng không có sóng truyền hình. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại trạm bù sóng ở Hòa Bắc vẫn chưa được VTV đưa vào phát sóng nên khu vực này vẫn chưa có sóng.

“Trung tâm truyền dẫn phát sóng của VTV ở Đà Nẵng thông báo cho tôi, thiết bị đã có nhưng bị trục trặc phải kiểm tra kỹ thuật nên chưa đưa vào sử dụng được. Do đó, phải đợi đến khi VTV phát sóng truyền hình số tại khu vực Hòa Bắc chúng tôi mới tiếp tục chỉ đạo triển khai lắp đặt đầu thu truyền hình số cho hơn 300 hộ nghèo, cận nghèo, hộ chính sách và hộ người dân tộc tại khu vực này”, ông Cẩm cho biết.

Liên quan đến chất lượng đầu thu số DVB-T2 trợ cấp cho người dân ở Đà Nẵng, ông Cẩm cho hay, người dân đều có phản hồi tốt về chất lượng đầu thu truyền hình số do nhà nước trợ cấp cho các đối tượng hộ nghèo.

Mua đầu thu truyền hình số mặt đất

Mua đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2

Tại Đà Nẵng có 5.788 hộ nghèo được hỗ trợ đầu thu truyền hình số. Trong đó có 5.043 hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn của TP Đà Nẵng được hỗ trợ đầu thu số TC-377 theo gói thầu do Ban chỉ đạo số hóa truyền hình Đà Nẵng đấu thầu mua sắm. Còn 745 hộ cận nghèo chuẩn Trung ương được nhận hỗ trợ đầu thu iGate do Quỹ dịch vụ viễn thông công ích tổ chức đấu thầu mua sắm.

Ông Cẩm cho biết, tại một số nơi có hai hộ gia đình ở gần nhau được hỗ trợ hai loại đầu thu khác nhau, nhưng cả hai đều phản ánh chất lượng đầu thu thu xem tốt. Đặc biệt là đầu thu TC-377 có giá thị trường rẻ hơn đầu thu iGate tới 40% nhưng được bà con phản hồi rất tốt.

Vị trí lắp trạm phát sóng truyền hình số mặt đất tại Đà Nẵng

trạm phát sóng truyền hình số mặt đất tại Đà Nẵng

Liên quan đến khâu phát sóng, VTV đã nhiều lần hứa hẹn về thời gian hoàn thành hai trạm phát sóng số ở Đà Nẵng nhưng rồi liên tục “thất hứa”. Theo kế hoạch đưa ra hồi tháng 3/2015, Trung tâm Truyền dẫn phát sóng thuộc VTV triển khai lắp đặt trạm phát lại sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 tại 2 vị trí:

Vị trí thứ nhất ở trạm BTS của VinaPhone tại thôn Xuân Phú, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang. Vị trí thứ hai, trạm phát lại truyền hình DRT do Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Hòa Vang quản lý tại thôn Nam Yên, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang.

Việc lắp đặt bổ sung hai trạm lặp này được VTV cho biết, phải hoàn thành trong tháng 5/2015 để chuẩn bị cho kế hoạch ngắt sóng analog ở Đà Nẵng vào 1/7. Tuy nhiên đến cuối tháng 6, VTV vẫn chưa thể thực hiện được.

Tại phiên họp Ban chỉ đạo số hóa truyền hình quốc gia vào cuối tháng 6/2015, một lãnh đạo của VTV hứa hẹn, Trung tâm truyền dẫn phát sóng trực thuộc VTV đã  hoàn thành thủ tục và đang thực hiện đấu thầu dự án lắp đặt 2 trạm phát lại sóng truyền hình số DVB-T2, chậm nhất tháng 7/2015 sẽ hoàn thành 2 trạm lặp này. Nhưng giờ là cuối tháng 10, chỉ có một trong hai trạm bù sóng này được đưa vào hoạt động.


 

Tác giả bài viết: Thucbb

Nguồn tin: ICTNews

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Khu Vực Comment Góp Ý, Trao Đổi, Giải Đáp và Thảo Luận Về Truyền Hình FPTHãy gõ bất cứ điều gì bạn muốn tìm hiểu về Truyền Hình FPT vào thanh bên dưới để chúng tôi hỗ trợ một cách nhanh nhất