Hỗ trợ


Đăng Ký Lắp Đặt Dịch Vụ
0972.918.624


Hỗ Trợ Kỹ Thuật Và CSKH
Hotrokhachhang@fpt.com.vn
19006600

Truyen Hinh FPT News

Góp ý Truyền Hình FPT

Bạn thấy chất lượng truyền hình FPT HD thế nào?

Chất lượng tốt, hài lòng

Bình thường

Không tốt

Hỗ Trợ Khách Hàng

Truyền Hình FPT

global block category

Trang nhất » Tin tức » Tin Công Nghệ

Hà Nội sắp xếp đường dây, cáp đi nổi trên 115 tuyến phố

Thứ hai - 27/07/2015 05:38
Truyền hình FPT - Trước tình trạng đường dây, cáp đi nổi chẳng chịt trên các tuyến phố gây mất mỹ quan và ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân, Lực lượng liên ngành Hà Nội đã lên kế hoạch thanh thải, sắp xếp các đường dây, cáp đi nổi trên 115 tuyến phố trong thời gian từ nay đến cuối năm 2015. 

                Năm 2015, thành phố đặt mục tiêu sẽ hoàn thành việc thanh thải, sắp xếp các đường dây, cáp đi nổi trên 200 tuyến phố


Kế hoạch 5751 về thanh  thải, sắp xếp các đường dây, cáp đi nổi trên các tuyến phố thực hiện “Năm  trật tự và văn minh đô thị” 2015 giai đoạn 6 tháng cuối năm nay đã được đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng, Sở TT&TT và Tổng Công ty Điện lực TP.Hà Nội (EVN Hà Nội) thống nhất.
 
Mục tiêu của kế hoạch này là nhằm duy trì các kết quả đã đạt được trong năm ngoái và nửa đầu năm nay, tiến tới hoàn thành kế hoạch sắp xếp, thanh thải xong dây, cáp đi nổi tại 200 tuyến phố trên địa bàn các quận; đồng thời hoàn thành cơ bản công tác thanh thải, sắp xếp  các đường dây, cáp trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.
 
Trên cơ sở đó, nâng cao hiệu lực quản lý hệ thống cột và các đường dây, cáp đi nổi trên các tuyến phố Thủ đô cũng như hiệu quả của công tác quản lý, vận hành, duy trì hệ thống chiếu sáng trên địa bàn thành phố trong phạm vi được phân cấp theo quy định, đảm bảo trật tự, mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường.
 
Thống kê cho thấy, 115 tuyến phố sẽ được lực lượng liên ngành Hà Nội thực hiện thanh thải, sắp xếp lại đường dây, cáp đi nổi trong thời gian tới tập trung tại 8 quận Hai Bà Trưng, Đống Đa, Cầu Giấy, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Tây Hồ, Thanh Xuân và huyện Thanh Trì.
 
Theo kế hoạch, công tác thanh thải, sắp xếp các đường dây, cáp đi nổi tại 115 tuyến phố sẽ được triển khai từ trung tuần tháng 7/2015 cho đến ngày 31/12/2015, trong đó cao điểm là 2 tháng 9 và 10 với số tuyến phố được dọn “mạng nhện” dây cáp lần lượt là 24 và 32 tuyến.
 
Về phương thức thực hiện, Sở Xây dựng, Sở TT&TT và EVN Hà Nội cũng đã thống nhất, sẽ tiến hành thanh thải toàn bộ các đường dây, cáp đeo bám trên các cột chiếu sáng là cột bê tông ly tâm tại dải phân cách giữa ở những tuyến phố có hàng cột điện lực chạy song song (đủ điều kiện để chuyển dây cáp thông tin vào cột điện lực).
 
Bên cạnh đó, thực hiện thanh thải, sắp xếp các đường dây, cáp đi nổi trên các cột chiếu sáng là cột bê tông ly tâm tại  những tuyến phố không có hàng cột điện lực hoặc có nhưng không đủ điều kiện để chuyển dây, cáp thông tin vào cột điện lực, đồng thời tháo dỡ các đường dây gây mất an toàn.
 
Qua thống kê, trong 115 tuyến phố, có 89 tuyến phố thanh thải, sắp xếp và bó gọn lại dây cáp; 17 tuyến phố vừa thanh thải toàn bộ dây, cáp trên cột chiếu sáng vừa thanh thải, sắp xếp, bó gọn dây cáp trên cột điện lực; và chỉ có 9 tuyến phố thực hiện thanh thải toàn bộ đường dây, cáp đi nổi gồm: Nguyễn Hữu Thọ, Bắc Linh Đàm (Hoàng Mai); Hồ Tùng Mậu, Lê Đức Thọ, Thọ Tháp, Trần Kim Xuyến, Vũ Phạm Hàm (Cầu Giấy); Trần Điền (Thanh Xuân) và Xuân La (Tây Hồ).
 
Sở TT&TT Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ thị của Chủ tịch UBND thành phố về “Năm trật tự và văn minh đô thị”, trong năm ngoái, thành phố đã tổ chức thanh thải, sắp xếp và bó gọn được hơn 90 tuyến phố. Tiếp đó, trong nửa đầu năm nay, thành phố đã tổ chức thanh thải, sắp xếp đường dây, cáp đi nổi trên 95 tuyến phố. Các tuyến phố sau khi thanh thải, sắp xếp lại đã gọn và sạch hơn, bộ mặt đô thị đã được cải thiện.

Đây được coi là kế hoạch trọng điểm của Thủ đô từ nay tới cuối năm 2015. Kế hoạch không chỉ mang lại diện mạo mới gọn gàng hơn cho Thủ đô mà còn góp phần giúp các cơ quan quản lí nâng cao hiệu quả hoạt động của mình. 

Nguồn tin: ictnews.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Khu Vực Comment Góp Ý, Trao Đổi, Giải Đáp và Thảo Luận Về Truyền Hình FPTHãy gõ bất cứ điều gì bạn muốn tìm hiểu về Truyền Hình FPT vào thanh bên dưới để chúng tôi hỗ trợ một cách nhanh nhất