Hỗ trợ


Đăng Ký Lắp Đặt Dịch Vụ
0972.918.624


Hỗ Trợ Kỹ Thuật Và CSKH
Hotrokhachhang@fpt.com.vn
19006600

Truyen Hinh FPT News

Góp ý Truyền Hình FPT

Bạn thấy chất lượng truyền hình FPT HD thế nào?

Chất lượng tốt, hài lòng

Bình thường

Không tốt

Hỗ Trợ Khách Hàng

Truyền Hình FPT

global block category

Trang nhất » Tin tức » Tin Công Nghệ

Hà Nội: Ra quân kiểm tra việc lắp đặt đường dây, cáp đi nổi

Thứ bảy - 25/07/2015 16:06
Truyền hình FPT - Từ ngày 23 - 28/7/2015, đoàn thanh tra liên ngành tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật trong việc lắp đặt các đường dây, cáp đi nổi tại 5 tuyến phố Hà Nội gồm: Đào Duy Anh, Phạm Ngọc Thạch, Chùa Bộc, Thái Hà và Huỳnh Thúc Kháng.

                Đoàn thanh tra liên ngành tiến hành kiểm tra việc thực hiện quy định của các doanh nghiệp trong lắp đặt các đường dây, cáp đi nổi tại phố Thái H


Năm tuyến phố trên đều là những tuyến phố đã được thực hiện thanh thải, sắp xếp và bó gọn các đường dây cáp đi nổi.
 
Đại diện Sở TT&TT Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ thị của Chủ tịch UBND thành phố về Năm trật tự và văn minh đô thị, trong năm 2014, thành phố đã tổ chức thanh thải, sắp xếp và bó gọn được hơn 90 tuyến phố. Tiếp đó, trong 6 tháng đầu năm nay, thành phố đã tổ chức thanh thải, sắp xếp đường dây, cáp đi nổi trên 95 tuyến phố. Các tuyến phố sau khi thanh thải, sắp xếp lại đã gọn và sạch hơn, bộ mặt đô thị đã được cải thiện.
 
Tuy nhiên, thực tế kiểm tra tại hiện trường trên các tuyến phố đã thực hiện thanh thải, sắp xếp và bó gọn cho thấy, vẫn còn các hiện tượng như: cáp thừa, cáp không sử dụng vẫn còn đeo bám trên cột chưa được thanh thải; cáp trùng võng; hộp và măng xông cáp treo không đúng quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật; cột điện cũ chưa được thu hồi… và bắt đầu xuất hiện tình trạng các đơn vị lắp đặt các đường dây, cáp đi nổi khi chưa có giấy phép lắp đặt.
 
Đợt thanh tra kéo dài 6 ngày lần này được kỳ vọng sẽ chấn chỉnh các doanh nghiệp, buộc doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật trong việc lắp đặt các đường dây, cáp đi nổi trên địa bàn thành phố nhằm bảo đảm trật tự, mỹ quan đô thị và an toàn cho người dân.
 
Bên cạnh đó, qua thanh tra kiểm tra, sẽ phát hiện những khó khăn, vướng mắc và tồn tại trong quá trình triển khai công tác thanh thải, sắp xếp và bó gọn các đường dây, cáp đi nổi trên địa bàn Thành phố để có chỉ đạo khắc phục kịp thời.

                  Ngay trong ngày 2772015, ngày đầu ra quân kiểm tra, đoàn thanh tra đã phát hiện nhiều sai phạm của các doanh               

Ngay trong ngày 23/7,  ngày đầu tiên của đợt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong việc lắp đặt các đường dây, cáp đi nổi trên địa bàn Hà Nội, đoàn thanh tra liên ngành gồm đại diện Sở TT&TT Hà Nội, Công an TP.Hà Nội, Sở Xây dựng, EVN Hà Nội và Công ty Chiếu sáng đã phát hiện nhiều sai phạm của các doanh nghiệp.
 
Cụ thể, tại cột điện trước ngõ 171 phố Thái Hà, hiện tượng cáp treo lộn xộn vẫn diễn ra. Nhiều đoạn cáp thừa không được thu hồi mà bị đơn vị thi công cuộn, buộc ngay dưới chân cột điện gây mất mỹ quan. Thống kê của đoàn thanh tra cho hay, địa điểm này có 5/12 măng xông không được treo đúng quy định, trong đó có 3 măng xông của FPT và 2 của CMC. Ngoài ra, tại điểm này, việc treo thẻ nhận dạng cáp cũng không được các doanh nghiệp FPT, CMC, SPT và Cáp Hà Nội thực hiện đúng quy định.
 
Tương tự, tại cột điện đầu ngõ 165 phố Thái Hà, vẫn tồn tại tình trạng dây cáp không được treo buộc đúng quy định, thậm chí hộp và măng xông của SCTV đặt ngay dưới đất, không treo trên cột.
Theo Chánh Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội Nguyễn Văn Minh, Trưởng đoàn thanh tra liên ngành, ngay khi phát hiện ra sai phạm, đoàn sẽ lập biên bản xử phạt hành chính và yêu cầu doanh nghiệp thực hiện đúng quy định.
 
Trong các ngày tới, đoàn thanh tra liên ngành sẽ tiếp tục thực hiện kiểm tra hiện trường về việc chấp hành các quy định của pháp luật trong việc lắp đặt đường dây, cáp đi nổi tại 4 tuyến phố Đào Duy Anh, Phạm Ngọc Thạch, Chùa Bộc và Huỳnh Thúc Kháng.

Nguồn tin: Chungta.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Khu Vực Comment Góp Ý, Trao Đổi, Giải Đáp và Thảo Luận Về Truyền Hình FPTHãy gõ bất cứ điều gì bạn muốn tìm hiểu về Truyền Hình FPT vào thanh bên dưới để chúng tôi hỗ trợ một cách nhanh nhất