Hỗ trợ


Đăng Ký Lắp Đặt Dịch Vụ
0972.918.624


Hỗ Trợ Kỹ Thuật Và CSKH
Hotrokhachhang@fpt.com.vn
19006600

Truyen Hinh FPT News

Góp ý Truyền Hình FPT

Bạn đã từng được xem Truyền Hình FPT HD, Công nghệ giải trí đa phương tiện FPT PlayHD?

Thường Xuyên

Thỉnh thoảng

Một vài lần

Một lần

Hỗ Trợ Khách Hàng

Truyền Hình FPT

global block category

Trang nhất » Tin tức » Tin Công Nghệ

FPT tham gia tài trợ Hội thi Tin học trẻ toàn quốc 2015

Thứ sáu - 31/07/2015 10:26
Truyền hình FPTTừ 30/7-1/8, Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 21 sẽ diễn ra tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương với sự tham dự của 49 đơn vị trên toàn quốc. Với truyền thống đồng hành và theo sát các sự kiện dành cho thế hệ trẻ,  FPT là một trong những nhà tài trợ của chương trình.

Hội thi sẽ diễn ra 3 phần: Cá nhân (bảng A - học sinh Tiểu học, bảng B - học sinh THCS, bảng C - học sinh THPT); Phần mềm sáng tạo (bảng D2 - học sinh THCS, bảng D3 - học sinh THPT); Lập trình phần cứng (bảng E2 - học sinh THCS, bảng E3 - học sinh THPT).

                 Tập đoàn FPT luôn đồng hành với các sự kiện dành cho thế hệ trẻ.

Tham dự Hội thi có 49 đơn vị tham gia với 249 thí sinh. Đây là số lượng thí sinh cao nhất trong 21 lần tổ chức.Trong số 249 thí sinh có 7 thí sinh là người dân tộc thiểu số và 4 thí sinh nhỏ tuổi nhất (học sinh lớp 4).
 
Theo kế hoạch, ngày 31/7, Ban giám khảo sẽ chấm các sản phẩm lọt vào chung khảo bảng D và E. Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 21 sẽ diễn ra ngày 1/8 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm, đường Lê Lợi, phường Hòa Phú, Thủ Dầu Một, Bình Dương.
 
Về cơ cấu giải thưởng, đối với giải cá nhân, Ban tổ chức, Ban giám khảo Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2015 sẽ chọn trao tổng cộng 7 giải Nhất, 16 giải Nhì, 27 giải Ba và 43 giải Khuyến khích cho các thí sinh dự thi theo 5 bảng A, B, C, D (D2, D3) và E (E2, E3). Giải đồng đội (Nhất, Nhì, Ba) sẽ được trao cho các đơn vị có đủ các đối tượng dự thi và có kết quả thi cao nhất.
 
Theo Ban tổ chức, Hội thi đã nhận được 100 sản phẩm sáng tạo (bảng D và bảng E) đăng ký dự thi của 23 đơn vị; trong đó có 41 sản phẩm bảng D2, 27 sản phẩm bảng D3, 9 sản phẩm bảng E2 và 23 sản phẩm bảng E3. Hội đồng chấm Sơ khảo đã chọn 31 sản phẩm xuất sắc nhất để tham dự vòng chung khảo Hội thi toàn quốc. Chủ đề của các sản phẩm đa dạng, nhưng tập trung chủ yếu ở lĩnh vực giáo dục, giải trí và môi trường. Số sản phẩm dự thi bảng D2 và D3 tương đương với năm 2014, còn bảng E tăng gấp đôi so với năm 2014. Công nghệ được sử dụng trong các sản phẩm dự thi khá đa dạng và cập nhật.
 
Hội thi Tin học trẻ toàn quốc là sự kiện thường niên từ năm 1995 do Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ KH&CN, Bộ GD&ĐT, Bộ TT&TT, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức nhằm khuyến khích thanh thiếu nhi học tập, nghiên cứu làm chủ công nghệ thông tin, đồng thời phát hiện các tài năng trẻ công nghệ thông tin trong trường học, góp phần phát triển phong trào học tập, ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh thiếu nhi và phát triển nguồn nhân lực trẻ đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.
 
Là tập đoàn lớn về công nghệ, nhiều năm nay FPT luôn tổ chức và đồng hành với các sự kiện dành cho thế hệ trẻ như: ViOlympic, SMAC Challenge. Năm 2015, SMAC Challenge sẽ là mùa thứ 3 giải lên sóng, dự kiến bắt đầu từ tháng 8.

Nguồn tin: Chungta.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Khu Vực Comment Góp Ý, Trao Đổi, Giải Đáp và Thảo Luận Về Truyền Hình FPTHãy gõ bất cứ điều gì bạn muốn tìm hiểu về Truyền Hình FPT vào thanh bên dưới để chúng tôi hỗ trợ một cách nhanh nhất