Hỗ trợ


Đăng Ký Lắp Đặt Dịch Vụ
0972.918.624


Hỗ Trợ Kỹ Thuật Và CSKH
Hotrokhachhang@fpt.com.vn
19006600

Truyen Hinh FPT News

Góp ý Truyền Hình FPT

Bạn thấy chất lượng truyền hình FPT HD thế nào?

Chất lượng tốt, hài lòng

Bình thường

Không tốt

Hỗ Trợ Khách Hàng

Truyền Hình FPT

global block category

Trang nhất » Tin tức » Tin Công Nghệ

FPT phối hợp Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam triển khai vé tàu điện tử

Chủ nhật - 02/08/2015 15:22
Truyền hình FPTTừ ngày 21/8, FPT sẽ triển khai vé tàu điện tử cho Đường sắt Việt Nam nhằm giúp khách hàng chủ động hơn về thời gian cũng như không phải xếp hàng chờ đợi như trước đây. Đây là giai đoạn 2 của dự án "Hệ thống bán vé điện tử của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam" do FPT IS cung cấp giải pháp.

Anh Bùi Thanh Bình, Giám đốc Trung tâm Giải pháp Dịch vụ vận tải hành khách (PTS, thuộc FPT IS), cho biết, sau khi hoàn tất việc đặt vé và thanh toán trên website, thông tin vé tàu điện tử sẽ được gửi đến hòm thư điện tử (email) cá nhân của người mua vé. Với những thông tin này, hành khách có thể tự in vé tàu trực tiếp bằng máy in thường trên giấy A4 hoặc cung cấp mã vé để nhân viên bán vé hỗ trợ in tại cửa vé nhà ga. Ngoài ra, dự kiến trong tháng 9 năm nay, FPT sẽ phối hợp với Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) trang bị hệ thống kiosk in vé tại các nhà ga để hành khách có thể tự in vé. 
 
Trong trường hợp không sử dụng email, hành khách có thể đăng ký dịch vụ nhận thông tin vé điện tử qua tin nhắn. Mã vé sẽ được nhắn trực tiếp đến số điện thoại đăng ký của người mua và sử dụng để truy cập, in vé trên website, cửa vé hoặc kiosk tại ga.

                   FPT phối hợp Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam triển khai vé tàu điện tử

"Về cơ bản, vé điện tử bao gồm các nội dung như thông tin cá nhân của hành khách, chi tiết hành trình, mã QR... Khi lên tàu, hành khách chỉ cần xuất trình thông tin vé điện tử và thông tin cá nhân khớp với giấy tờ tùy thân. Hành khách có thể dùng điện thoại thông minh hay máy tính bảng lưu thông tin vé điện tử thay cho vé giấy để lên tàu", anh Bình chia sẻ.
 
Như vậy, khi giai đoạn 2 của dự án chính thức đi vào hoạt động, toàn bộ quy trình mua vé đã có thể thực hiện hoàn toàn bằng hình thức trực tuyến (online). Điều này cũng giống như khi mua vé máy bay qua mạng, giúp hành khách chủ động hơn về thời gian và không phải xếp hàng chờ đợi tại ga như trước đây. 
 
Giám đốc PTS cũng khuyến nghị hành khách cần cung cấp chính xác thông tin cá nhân, đồng thời giữ bí mật thông tin vé tàu nhằm tránh bị kẻ gian lợi dụng. Bên cạnh đó, hành khách nên tìm hiểu kỹ về quy trình tác nghiệp soát vé của ngành đường sắt áp dụng theo giai đoạn để không gặp phải những phiền phức do chưa quen với mô hình vé điện tử mới này.
 
Hành khách có thể mua vé điện tử và thanh toán thông qua hệ thống website của ĐSVN, gồm: www.dsvn.vn, vietnamrailway.vn và vetau.com.vn. Dịp Tết Ất Mùi vừa qua, hệ thống đã đáp ứng thành công hàng trăm nghìn vé, góp phần giảm tải cho nhà ga cũng như tạo sự thuận lợi cho người dân lựa chọn tàu làm phương tiện đi lại.

Dự án Hệ thống bán vé điện tử của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam được FPT IS khởi động từ tháng 7/2014.  Đây là sản phẩm hợp tác với FPT theo hình thức thuê giải pháp CNTT trọn gói đầu tiên tại Việt Nam. Trong đó, FPT cung cấp một giải pháp hoàn chỉnh từ Hệ thống phần mềm quản lý bán vé điện tử đến hạ tầng CNTT bao gồm: Hạ tầng máy chủ, thiết bị mạng, hạ tầng viễn thông kết nối từ trung tâm dữ liệu của FPT đến từng ga, các thiết bị đặt tại nhà ga. Bù lại, để được sử dụng dịch vụ trên, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam sẽ trích tỷ lệ phần trăm doanh thu bán vé thu được qua hệ thống điện tử để trả cho nhà cung cấp (FPT).
 
Hệ thống bán vé điện tử sẽ được triển khai trong 7 năm, chia làm 3 giai đoạn với tổng chi phí đầu tư của hai bên là 197 tỷ đồng. Dự kiến, sau khi hoàn chỉnh vào năm 2015 với thời hạn 6 năm, hệ thống sẽ được áp dụng tại tất cả ga thuộc đường sắt quốc gia trên toàn quốc.

Nguồn tin: Chungta.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Khu Vực Comment Góp Ý, Trao Đổi, Giải Đáp và Thảo Luận Về Truyền Hình FPTHãy gõ bất cứ điều gì bạn muốn tìm hiểu về Truyền Hình FPT vào thanh bên dưới để chúng tôi hỗ trợ một cách nhanh nhất