Hỗ trợ


Đăng Ký Lắp Đặt Dịch Vụ
0972.918.624


Hỗ Trợ Kỹ Thuật Và CSKH
Hotrokhachhang@fpt.com.vn
19006600

Truyen Hinh FPT News

Góp ý Truyền Hình FPT

Bạn đã từng được xem Truyền Hình FPT HD, Công nghệ giải trí đa phương tiện FPT PlayHD?

Thường Xuyên

Thỉnh thoảng

Một vài lần

Một lần

Hỗ Trợ Khách Hàng

Truyền Hình FPT

global block category

Trang nhất » Tin tức » Tin Công Nghệ

FPT Play chạm mốc 5,4 triệu người dùng

Thứ tư - 10/06/2015 18:15
Truyền hình FPT - Năm 2013, trước sự bùng nổ của công nghệ di động mà tâm điểm là các sản phẩm smartphone, tablet, SmartTV. Trước xu hướng thay đổi của công nghệ, nhất là lĩnh vực truyền hình OTT (phát nội dung qua internet), FPT Telecom đã phát triển một ứng dụng xem truyền hình trực tuyến cho các thiết bị cầm tay mang tên FPT Play.

                   Ứng dụng có tốc độ đường truyền tốt
 
Đây là ứng dụng dịch vụ truyền hình OTT cung cấp hơn 100 kênh trong nước, quốc tế và là đơn vị có bản quyền phát sóng các trận đấu của giải Ngoại hạng Anh, một trong những giải bóng đá sôi động nhất hành tinh. FPT Play đã có mặt trên các nền tảng như web, iOS, Android, Windows Phone… và hỗ trợ cả SmartTV, hoạt động tốt với các kết nối Wi-fi, 3G tại Việt Nam. 
 
Với phần mềm này, người dùng còn có thể xem các nội dung trực tiếp như kênh truyền hình, bóng đá, TV Show… xem theo nội dung mới nhất, được nhiều người xem nhất... Chương trình hỗ trợ mọi loại kích thước màn hình, độ phân giải của thiết bị di động, có khả năng tự động điều chỉnh độ phân giải phù hợp với tốc độ đường truyền.
 
Dịch vụ FPT Play là một trong những xu hướng phát triển nhanh, mang lại tiềm năng kinh doanh cho cả đối tác trong và ngoài nước.FPT Play đã có 5,4 triệu người dùng thường xuyên mỗi tháng, 1,8 triệu người dùng trên di động và hơn 3,6 triệu người dùng trên web, SmartTV. Số lượt cài đặt trên các nền tảng đạt mốc 2,5 triệu. Không chỉ chú trọng công nghệ, FPT Telecom còn quan tâm đến nội dung cho sản phẩm. Nhà phát triển đã hợp tác cùng nhiều đơn vị sở hữu kênh truyền hình và nội dung khác nhau để mang lại một dịch vụ hấp dẫn, ích lợi cho người dùng. Đơn vị đang kêu gọi các nhà cung cấp dịch vụ nội dung hợp tác để sắp tới làm sản phẩm phong phú hơn về nội dung.
 
Một trong những điểm mà phần mềm được lòng nhiều người dùng là ở tốc độ đường truyền nhờ có hạ tầng kết nối mạng, lưu trữ đám mây mạnh mẽ. Hỗ trợ cho FPT Play là 3.000 sever tại Data Center, tốc độ đường truyền đạt 160 Gigabit mỗi giây và mạng điện toán đám mây với dung lượng đạt 700 TB. Với đường truyền này người dùng có thể yên tâm xem truyền hình mà không lo hình ảnh bị dừng bất chợt.
 
Không dừng lại ở nền tảng di động, mới đây FPT Play còn tiến sang thị trường SmartTV tại Việt Nam bằng việc hợp tác với hãng Sony để tích hợp sẵn ứng dụng lên các TV thông minh chạy Android của hãng điện tử Nhật Bản. Với kết nối Internet, người dùng có thể bật ứng dụng trên TV lên để thưởng thức hàng trăm kênh truyền hình, bóng đá,... miễn phí.
 
Ông Phan Thanh Giản, Giám đốc dự án FPT Play chia sẻ: “Hợp tác này được xem là xu hướng cho mối lương duyên giữa nhà sản xuất thiết bị và nhà cung cấp dịch vụ truyền hình online. Đây cũng là tiền đề để FPT Play có cơ hội khẳng định tính ứng dụng cao, góp phần củng cố vị thế thương hiệu và tạo bước tiến xa trên thị trường truyền hình OTT".
 
Thời gian tới, FPT Play sẽ cập nhật các tính năng mới, các kênh giải trí phong phú, phát triển trên nhiều nền tảng khác biệt. Ngoài Sony, FPT Telecom cũng hợp tác với các hãng sản xuất SmartTV như Samsung, LG… để góp phần đưa ứng dụng truyền hình OTT đến với nhiều người dùng hơn.

                   FPT Play chạm mốc 5,4 triệu người dùng

Việt Nam có khoảng 91 triệu dân, tỷ lệ người sử dụng các thiết bị smartphone, tablet, SmartTV ngày một nhiều và cùng với đó là lượng thuê bao sử dụng 3G tăng lên sẽ là mảnh đất hứa hẹn cho phát triển truyền hình OTT. Với những ưu điểm về công nghệ cùng mong muốn mang lại cho người dùng những giá trị văn hóa, giải trí đích thực trong cuộc sống, ứng dụng FPT Play được xem là nhà tiên phong, chất xúc tác để thúc đẩy sự phát triển của công nghệ truyền hình OTT tại Việt Nam.
 

Tác giả bài viết: KUXI

Nguồn tin: Chungta.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Khu Vực Comment Góp Ý, Trao Đổi, Giải Đáp và Thảo Luận Về Truyền Hình FPTHãy gõ bất cứ điều gì bạn muốn tìm hiểu về Truyền Hình FPT vào thanh bên dưới để chúng tôi hỗ trợ một cách nhanh nhất