Hỗ trợ


Đăng Ký Lắp Đặt Dịch Vụ
0972.918.624


Hỗ Trợ Kỹ Thuật Và CSKH
Hotrokhachhang@fpt.com.vn
19006600

Truyen Hinh FPT News

Góp ý Truyền Hình FPT

Bạn thấy chất lượng truyền hình FPT HD thế nào?

Chất lượng tốt, hài lòng

Bình thường

Không tốt

Hỗ Trợ Khách Hàng

Truyền Hình FPT

global block category

Trang nhất » Tin tức » Tin Công Nghệ

Đã Nẵng chính thức ngắt sóng truyền hình Analog từ 1/7

Thứ tư - 01/07/2015 07:52

Truyền hình FPT: Công cuộc chuyển đổi từ truyền hình analog sang truyền hình số mặt đất được thành phố Đà Nẵng áp dụng đầu tiên trên cả nước. Từ ngày 1/7/2015 theo đề nghị của UBNN thành phố Đà Nẵng và chỉ đạo của ban Số Hóa Truyền Hình. TP Đà Nẵng chính thức ngắt sóng analog các kênh truyền hình VTV, VTV6, DRT1.
                          

Ngày 30/6/2015, Bộ TT&TT đã chính thức có công văn trả lời UBND TP.Đà Nẵng về việc: Bộ TT&TT không đồng ý thay đổi điều chỉnh số kênh truyền hình analog sẽ ngắt sóng từ 1/7/2015 như đề nghị của UBND TP.Đà Nẵng.

Theo đó, tại Đà Nẵng sẽ vẫn thực hiện ngắt sóng truyền hình analog 3 kênh VTV Đà Nẵng, VTV6 và DRT1 như quyết định của Ban chỉ đạo số hóa truyền hình Việt Nam tại phiên họp 8.

Trong công văn Bộ TT&TT nêu rõ, tại phiên họp 8 Ban chỉ đạo số hóa truyền hình đã cân nhắc kỹ về thời điểm ngắt sóng các truyền hình analog ở Đà Nẵng trên nguyên tắc sẽ ngắt sóng các kênh truyền hình không thuộc danh mục kênh truyền hình thiết yếu từ 1/7/2015, trong đó có 3 kênh VTV6, VTV Đà Nẵng và DRT1.

Lý do Ban chỉ đạo chọn 3 kênh này vì VTV6 không có trong quy hoạch mạng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất của VTV, kênh này chỉ được cấp giấy phép tạm thời với điều kiện phải dừng phát sóng khi thực hiện số hóa truyền hình. Kênh VTV6 hiện đã được phát sóng trên hệ thống truyền hình số mặt đất của VTV.

Theo quy hoạch báo chí, Bộ TT&TT sẽ không cấp giấy phép cho các kênh truyền hình khu vực của VTV, kênh VTV Đà Nẵng thuộc trong diện này. Còn DRT1 là kênh liên kết được sản xuất nội dung theo hình thức xã hội hóa, không phải là kênh truyền hình thiết yếu.

Bên cạnh đó, việc tắt sóng một số kênh truyền hình analog không thiết yếu nói trên nhằm mục tiêu sẽ kích thích thị trường chuyển nhanh sang truyền hình số.

Theo một nguồn tin của ICTnews, VTV đã có công văn gửi Bộ TT&TT thông báo đã sẵn sàng ngắt sóng hai kênh VTV Đà Nẵng và VTV6 từ ngày 1/7/2015.

Vào ngày 24/6/2015, UBND TP.Đà Nẵng đã chính thức có công văn gửi Bộ TT&TT xin điều chỉnh số kênh truyền hình analog sẽ ngắt sóng từ 1/7/2015. Theo đó, Đà Nẵng đề nghị Bộ TT&TT lùi lại thời gian tắt sóng của hai kênh VTV Đà Nẵng, VTV6 vào thời điểm 30/9/2015. Trước mắt, từ ngày 1/7/2015, Đà Nẵng chỉ thực hiện tắt sóng đối với kênh DRT1.

Lý do Đà Nẵng xin lùi lại thời gian ngắt sóng analog đối với các kênh VTV Đà Nẵng, VTV6 là do VTV vẫn chưa triển khai xong 2 trạm phát lại để bù sóng cho các khu vực lõm sóng ở Đà Nẵng. Đồng thời cho đến nay, do chưa có Thông tư hướng dẫn của Bộ TT&TT và Bộ Tài chính nên Đà Nẵng chưa thể triển khai trợ cấp đầu thu truyền hình số cho đối tượng hộ nghèo và cận nghèo theo quy định của Chính phủ. Việc ngắt sóng hai kênh VTV Đà Nẵng và VTV6 từ 1/7 sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu xem truyền hình, giải trí của nhiều hộ dân.

Đồng thời, UBND TP.Đà Nẵng cũng đề nghị Bộ TT&TT sớm thực hiện hỗ trợ đầu thu cho hộ nghèo và cận theo chuẩn Trung ương trên địa bàn Đà Nẵng trước ngày 1/8/2015 để phục vụ cho việc tắt sóng toàn bộ các kênh analog ở Đà Nẵng vào 30/9/2015 như kế hoạch đề ra.

Trước đó, ngày 23/6/2015, Ban Chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình Việt Nam đã có công văn thông báo về kế hoạch ngừng phát sóng các kênh truyền hình tương tự mặt đất tại Đà Nẵng theo kết luận của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình Việt Nam tại Phiên họp lần thứ 8.

 Cụ thể theo thông tin từ bộ thông tin và truyền thông Đà Nẵng: Từ ngày 1/7/2015, Đà Nẵng sẽ ngừng phát sóng 3 kênh truyền hình tương tự mặt đất VTV6, VTV Đà Nẵng và DRT1. Từ ngày 30/9/2015, tiếp tục ngừng phát sóng các kênh truyền hình tương tự mặt đất VTV1, VTV2, VTV3, VTC1, VTC9, DRT2 và QRT (phát sóng tại Bà Nà).
 

Truyền Hình FPT
http://truyenhinhfpthanoi.com/

Tác giả bài viết: Thucbb

Nguồn tin: ICTNews

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Khu Vực Comment Góp Ý, Trao Đổi, Giải Đáp và Thảo Luận Về Truyền Hình FPTHãy gõ bất cứ điều gì bạn muốn tìm hiểu về Truyền Hình FPT vào thanh bên dưới để chúng tôi hỗ trợ một cách nhanh nhất