Hỗ trợ


Đăng Ký Lắp Đặt Dịch Vụ
0972.918.624


Hỗ Trợ Kỹ Thuật Và CSKH
Hotrokhachhang@fpt.com.vn
19006600

Truyen Hinh FPT News

Góp ý Truyền Hình FPT

Bạn đã từng được xem Truyền Hình FPT HD, Công nghệ giải trí đa phương tiện FPT PlayHD?

Thường Xuyên

Thỉnh thoảng

Một vài lần

Một lần

Hỗ Trợ Khách Hàng

Truyền Hình FPT

global block category

Trang nhất » Tin tức » Tin Công Nghệ

Công cụ tìm kiếm thông tin đăng ký nguyện vọng 1 năm 2015 do FPT cung cấp

Thứ hai - 10/08/2015 22:22

 Truyền Hình FPT: Nhằm mang lại cho thí sinh lựa chọn trường đại học và ngành học phù hợp, tăng cao cơ hội đỗ nguyện vọng 1 ở kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2015, trường đại học FPT đã mở thử nghiệm công cụ giúp thí sinh tra cứu thông tin nhanh chóng, dễ dàng tại website thongtintuyensinh2015.fpt.edu.vn và bắt đầu hoạt động từ ngày 6/8 .

Giao diện web site tìm kiếm thông tin đăng ký nguyện vọng 1 của ĐH FPT

Giao diện web site tìm kiếm thông tin đăng ký nguyện vọng 1 của ĐH FPT

Website cung cấp thông tin các ngành của trường đại học trong phạm vi: Tuyển các khối truyền thống: A (Toán, Lý, Hóa), A1 (Toán, Lý, Tiếng Anh), B (Sinh, Toán, Hóa), C (Văn, Sử, Địa), D1 (Văn, Toán, Tiếng Anh); có cách tính điểm xét tuyển truyền thống với tổng điểm 3 môn cộng điểm ưu tiên; đã công bố hồ sơ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thí sinh có thể tra cứu bằng cách vào trang web tại đây, chọn khối, nhập tổng điểm, chọn ngành và tra cứu kết quả. Nguồn dữ liệu tham khảo từ website chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các trường đại học trong cả nước. Dữ liệu được ĐH FPT cập nhật hằng ngày trên trang web.

Website này cung cấp thêm cho các tí sinh tham gia thi đại học , cao đẳng năm 1015 có thêm một phương pháp giúp mình có thể tìm thấy các thông tin chính xác nhất. Hiện tại khi gõ từ khóa đăng ký nguyện vọng 1 năm 2015 trên google sẽ cho ra 733000 kết quả.

đăng ký nguyện vọng 1 năm 2015

Kết quả tìm kiếm trên google từ khóa "đăng ký nguyện vọng 1 năm 2015"

Thay vì vào webstie của 5-10 trường đại học để tìm thông tin, thí sinh có thể tra cứu tại một trang duy nhất do ĐH FPT lập ra. Trang web còn cung cấp thêm cho thí sinh thông tin thứ hạng điểm xét tuyển của thí sinh, điểm cao nhất và thấp nhất của các hồ sơ đã nộp vào thời điểm tra cứu, từ đó đánh giá cơ hội trúng tuyển của thí sinh. Nhờ đó, các thí sinh có thêm thông tin và cơ sở để lựa chọn được đúng trường theo nguyện vọng của mình và tăng cơ hội trúng tuyển đại học.

Ý tưởng lập website này được ĐH FPT đưa ra với mục tiêu hỗ trợ thí sinh có công cụ để tra cứu thông tin tổng hợp trong khâu nộp hồ sơ nguyện vọng 1. Từ cuối tháng 7, nhóm gồm 7 thành viên kỹ thuật, nhập liệu đã lên ý tưởng cụ thể, triển khai và hoàn thiện các khâu để website nhanh chóng được ra mắt chính thức. Ngày 6/8, website thử nghiệm đã ra mắt để thí sinh sử dụng, đánh giá, góp ý. Dự kiến, trang web đi vào hoạt động chính thức trong thời gian tới.

 

lễ tốt nghiệp đại học fpt

Lễ tốt nghiệp đại học FPT

Theo anh , khó khăn nhất khi triển khai công cụ này là khâu lấy dữ liệu. Hiện có khoảng 140 trường đại học đã công bố thông tin trên website nhưng ĐH FPT chỉ lấy được thông tin từ 1/2 trong số đó, vì một số trường công bố thông tin không đúng theo yêu cầu của Bộ và một số trường không thuộc nhóm ngành truyền thống mà ĐH FPT triển khai trên công cụ này.

hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 năm 2015

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 năm 2015

Từ ngày 1 đến 20/8, thí sinh đủ điểm sàn do Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 năm 2015 vào các trường cao đẳng - đại học theo sở thích và căn cứ vào số điểm mình đạt được trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua. Theo quy định từ Bộ, để đảm bảo thí sinh năm, các trường đại học sẽ cứ ba ngày một lần. Năm nay là năm đầu tiên Bộ áp dụng tuyển sinh theo hình thức mới nên nhiều thí sinh rất lúng túng.

Tác giả bài viết: Thucbb

Nguồn tin: Chungta.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Khu Vực Comment Góp Ý, Trao Đổi, Giải Đáp và Thảo Luận Về Truyền Hình FPTHãy gõ bất cứ điều gì bạn muốn tìm hiểu về Truyền Hình FPT vào thanh bên dưới để chúng tôi hỗ trợ một cách nhanh nhất