Hỗ trợ


Đăng Ký Lắp Đặt Dịch Vụ
0972.918.624


Hỗ Trợ Kỹ Thuật Và CSKH
Hotrokhachhang@fpt.com.vn
19006600

Truyen Hinh FPT News

Góp ý Truyền Hình FPT

Bạn thấy chất lượng truyền hình FPT HD thế nào?

Chất lượng tốt, hài lòng

Bình thường

Không tốt

Hỗ Trợ Khách Hàng

Truyền Hình FPT

global block category

Trang nhất » Tin tức » Tin Công Nghệ

Có nên làm nhân viên kinh doanh tại FPT Telecom không?

Thứ sáu - 11/09/2015 21:26

Có nên làm nhân viên kinh doanh tại FPT Telecom không? Có nên làm nhân viên kinh doanh truyền hình internet cho FPT không? Làm nhân viên kinh doanh của FPT có lương cứng không? Chứng kiến nhiều bạn sinh viên sau khi ra trường loay hoay đi tìm việc làm thì xin chia sẻ một vài điều giúp cho các bạn đang băn khoăn với những câu hỏi trên có được một định hướng tốt cho công việc tương lai.

1. Mô tả công việc của một nhân viên kinh doanh truyền hình FPT

Mô tả công việc của một nhân viên kinh doanh

Mô tả công việc của một nhân viên kinh doanh

Tại rất nhiều tran web tuyển dụng như vieclam24h, tìm việc nhanh, mywwork, vieclam.fpt.net các bạn dễ dàng tìm được các mô tả ngắn gọn về công việc như sau:

"Tìm kiếm các thông tin về khách hàng và sử dụng các mối quan hệ để tiếp cận khách hàng tiềm năng.
- Tư vấn, giải thích cho khách hàng về dịch vụ truyền hình giải trí thông minh do FPT Telecom đang cung cấp;
- Xúc tiến việc ký kết hợp đồng, đàm phán thương lượng, thực hiện các thủ tục ký kết hợp đồng với khách hàng.
- Chăm sóc khách hàng..." nếu ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh lắp mạng Fpt Hà Nội xem tại: http://truyenhinhfpthanoi.com/tin-tuc/Tin-Tuyen-Dung/FPT-Tuyen-Dung-Nhan-Vien-Kinh-Doanh-Truyen-Hinh-Tai-Ha-Noi-9/

 

Quyền lơi:
- Được hưởng chế độ FPT Care.
-Bảo hiểm y tế, xã hội...

Vấn đề chính của một nhân viên kinh doanh là vẫn biết là tìm kiếm khách hàng, ký kết hợp đồng...nhưng tìm kiếm bằng cách nào? thì tại diễn đàn VOZ có một vài chia sẻ của các bạn đã từng làm sale cho FPT như sau:

"Mình đã từng làm ở đây 7 tháng, sau xin 1 công việc khác phù hợp hơn. Mình có 1 số chia sẻ nhé:
NVKD là đi kiếm hợp đồng về cho công ty. Bán hàng ấy.
Các công cụ hỗ trợ để mình có được hợp đồng:
+ Tờ treo biển nhỏ
+ Tờ rơi
+ Servey (đi khảo sát hộ gia đình xem đang dùng dịch vụ nào ấy)
+.... Nhiều cách thức khác nhau để có được HD.
Nếu bạn đang đi làm công việc như vậy thì mình khuyên không nên vào làm NVKD. Thời gian đầu để trụ được rất vất vả đó."

Chi tiết topic tại đây: https://vozforums.com/showthread.php?t=3647585

Và tại topic này có phần lớn các ý kiến cho rằng không nên vào làm nhưng chắc chắn các bạn đang tìm hiểu, đang đọc những dòng này thì các bạn chưa phù hợp làm kinh doanh cho lắm. Vì một người kinh doanh tốt là một người luôn có lập trường cho công việc của mình, định hướng cho công việc của mình, là mình sinh ra chỉ duy nhất một nghề là bán hàng, kinh doanh. "Phi thương bất phú".

Còn nếu muốn có một công việc vừa nhàn, vừa khỏe vừa lương cao thì có lẽ chỉ có các công việc chạy chọt vào làm nhà nước, công sở...suy nghĩ lại thì cũng chưa biết đến lúc nào công việc đó mới đến với mình. Trong khi mình đang đi tìm hiểu thế này thì có khoảng hơn chục ngàn nhân viên kinh doanh FPT đang đi làm ngoài thị trường hưởng lương bình thường và thậm chí rất cao. Vậy tại sao có những người như vậy? tại sao có những người phải nghỉ việc vì không làm được? điều đầu tiên là trong chính suy nghĩ bản thân và năng lực của từng người.

2. Làm nhân viên kinh doanh FPT có lương cứng không?

Làm nhân viên kinh doanh FPT có lương cứng không

Làm nhân viên kinh doanh FPT có lương cứng không

Một bạn trên VOZ hỏi: "Em lên đây hỏi xem có bác nào đã từng làm bên này hoặc đang làm, chia sẻ cho em một chút kinh nghiệm.
- Lương lậu , trả thưởng thế nào. Chứ em đi làm mà không có cái khoản lương cứng, hoặc trợ cấp không đủ chi tiêu , xăng xe điện thoại cũng nản.
- Em có 2 năm kinh nghiệm làm ở cty nước ngoài rồi, có nên chuyển về đây làm không.
- Thời gian làm việc mấy ngày 1 tuần. cty cũ của em là từ thứ 2 đến thứ 6, sáng thứ 7 cũng chỉ đến vp trà nước, tổng kết công việc thôi."

Xem chi tiết tại: https://vozforums.com/showthread.php?t=3922718

Rất nhiều các bạn vào commen là không nên vì đa phần các bạn commem đều thuộc các nhóm sau:

- Sale đã từng làm tại FPT bị công ty thanh lý vì không đạt chỉ tiêu công việc.

- Đối thủ của FPT, cái này thì nhiều, trong khi FPT đang mạnh về viễn thông thì vẫn có một lực lượng luôn muốn vùi dập điều đó với mọi hình thức.

- Các sinh viên mới ra trường đã từng đi phỏng vấn FPT vào thử việc được mấy ngày nghỉ việc vì cảm thấy mình không làm được.

- Những người muốn một công việc ít đi lại, ít giao tiếp, nhàn nhã mà, cuối tháng nhận lương tháng nào cũng như tháng nào. Nhóm này không phù hợp với kinh doanh.

Ở FPT có nhiều bạn bảo rằng sẽ không có lương cứng? nghĩ buồn cười nhưng cũng đúng đó là đối với những người làm việc không có kết quả, không chủ động, lười...nhưng tại sao hàng nghìn người họ vẫn đang làm cho tập đoàn FPT?

Ở bộ phận kinh doanh thì lương cứng không cố định mà lương cứng sẽ tăng dần theo năng lực của từng người. Cái này rất công băng với mọi người, đặc biệt là những người làm việc tốt, hiệu quả cao. Và không công ty nào trả lương cho một nhân viên mà trong một tháng làm không có kết quả gì. Ở FPT không bao giờ trả lương thấp cho những nhân viên làm được việc, kết quả công việc cao. Chính vì vậy mà ở FPT có những nhân viên kinh doanh chỉ 6-7 triệu/tháng trong khi có những nhân viên kinh doanh 20-30 triệu/tháng là chuyện bình thường. Còn nhân viên kinh doanh truyền hình FPT tại khu vực Hà Nội lương trung bình của họ là 12-15 triệu/tháng bao gồm tất cả các khoản lương cộng vào chưa kêt tiền thưởng 4 lần/năm, đây là những nhân viên làm ở mức khá.

3. Làm nhân viên kinh doanh ở FPT có bị ép doanh số không?

Làm nhân viên kinh doanh ở FPT có bị ép doanh số không

Làm nhân viên kinh doanh ở FPT có bị ép doanh số không

Gần như khoảng 90% những người thắc mắc điều này là sợ bị ép doanh số mà trong khi lại không hiểu được rằng nếu không có doanh số thì không phải là nhân viên kinh doanh. Điều này đi đến một thực tế là bất kỳ công việc làm nhân viên kinh doanh công ty nào cũng có một doanh số bán hàng riêng đối với nhân viên của họ. Những người có tư duy bán hàng, kinh doanh sẽ không bao giờ hỏi điều này vì họ sẽ muốn rằng một công việc mà không có giới hạn về lương. Công ty yêu cầu doanh số tối thiểu thì họ nếu được vào làm mình sẽ làm được với kết quả gấp 10 lần, gấp trăm lần yêu cầu của công ty. Và điều đó dẫn đến lương của họ cũng tăng gấp nhiều lần như vậy, điều này thì tại FPT đang làm được vì lương là không giới hạn cho nhân viên phát triển.

4. Làm nhân viên kinh doanh tại FPT có cơ hội phát triển bản thân không?

Làm nhân viên kinh doanh tại FPT có cơ hội phát triển bản thân

Làm nhân viên kinh doanh tại FPT có cơ hội phát triển bản thân

Ở đây xin trả lời là có và không những thế mà ở FPT là một môi trường rất tốt cho những ai muốn khẳng định mình. Tại môi trường này không có cái gọi là "phong bì" 100% luôn. Có những người mới chỉ 1 năm làm việc đã được xem xét lên vị trí trưởng phòng nhưng cũng có những người làm 6-7 năm vẫn chỉ làm sale ở đây không phải bị trù dập hay đút lót gì mà ở chính năng lực và quyết tâm của từng người. Tất nhiên cái này còn phụ thuộc vào năng lực quản lý của từng người. Phần lớn các trưởng phòng kinh doanh của FPT đều đi lên từ sale, từ nhân viên kinh doanh xuất sắc, thậm chí có những người đi lên từ nhân viên thu cước viễn thông.

5. Có nên làm nhân viên kinh doanh tại FPT Telecom không?

Trả lời:

 - Nên đối với những người có tham vọng, có đinh hướng kinh doanh, có khát khao làm giàu, muốn khẳng định bản thân, muốn vươn lên người khác.

 - Không nên đối với những người đang hỏi những câu hỏi in đậm trên ngoại trừ câu "Làm nhân viên kinh doanh tại FPT có cơ hội phát triển bản thân không?"

 

Cuối cùng chia sẻ với các bạn một vài thông tin được các trang xã hội thống kê:

- Gần 280.000 thạc sỹ, cử nhân thất nghiệp trong quý đầu năm 2015

- 1 Nửa số thất nghiệp ở VN là thanh niên, sinh viên mới ra trường bằng đẹp.

- Vì sao 72000 cử nhân thất nghiệp xem tại Đây
 

6. Chia sẻ nhỏ từ nhà tuyển dụng

FPT Telecom có nhiều phòng kinh doanh ở các lĩnh vực khác nhau như Fshare, Chữ ký số, Internet cáp quang, truyền hình FPT...ở mỗi môi trường làm việc có các đặc thù khác nhau và mức lương khác nhau nhưng có chung một điểm là hưởng lương theo đúng năng lực của bản thân. Cơ hội thăng tiến luôn rộng mở vì hằng năm FPT luôn tăng trưởng về cả con người lẫn quy mô, sản phẩm kinh doanh. Và hiện nay FPT đã và đang định hướng toàn cầu hóa, vươn mình ra thế giới. Đây cũng là cơ hội cho các bạn có tham vọng phát triển bản thân và vốn ngoại ngữ đã có sẵn là một lợi thế. Ở FPT không nhất thiết tuyển dụng vào là phải đi thẳng vào công việc quản lý, có rất nhiều lãnh đạo của FPT đi lên từ những vị trí bình dị như nhân viên thu ngân, kỹ thuật, chăm sóc khách hàng và đặc biệt có rất nhiều người đi lên từ công việc xuất phát điểm là nhân viên kinh doanh.
Bạn có năng lực, bạn có tham vọng, bạn có khả năng kinh doanh, lãnh đạo...Vậy tại sao bạn không giải phóng và bồi dưỡng những thứ quý giá trong con người bạn và chứng minh cho mọi người xung quanh biết được năng lực của bạn.7. Thông tin FPT tuyển dụng nhân viên kinh doanh

Nếu bạn muốn thử sức mình và cống hiến tại FPT hãy bắt đầu tại vị trí nhân viên kinh doanh FPT Telecom tại ĐÂY. Với các yêu cầu bản sau:

Hồ sơ yêu cầu:
 1. Đơn xin việc
 2. Phiếu Thông tin ứng viên theo mẫu tại đây
 3. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương (thời hạn trong vòng 6 tháng)
 4. Hộ khẩu/CMT photo có chứng nhận của địa phương
 5. Giấy khai sinh (bản sao)
 6. Giấy khám sức khỏe (thời hạn trong vòng 6 tháng)
 7. Bằng Tốt nghiệp ĐH/CĐ/TC (chứng thực)
 8. Bảng điểm, chứng chỉ liên quan nếu có (chứng thực)
 9. 2 ảnh 3x4, 2 ảnh 4x6 (ghi rõ họ tên, ngày sinh mặt sau ảnh)
 • Thông tin liên hệ nộp hồ sơ ứng tuyển vị trí nhân kinh doanh FPT Telecom tại Hà Nội:
 • Thông tin liên hệ Phòng Tuyển dụng và Phát triển nguồn nhân lực FPT Telecom chi nhánh HN2
  Địa chỉ: Số 59 Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Email Thucbb@fpt.com.vn
  Điện thoại cố định 04 7300 2222/ Máy lẻ 4208
  Điện thoại di động  0972918624 - 0944468624

  Nộp hồ sơ - Bạn có thể chọn nộp trực tiếp hoặc nộp CV qua email.
  Nộp qua Email (khuyến khích nộp đơn theo cách này) Bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin theo mẫu Thông tin ứng viên download tại đây và gửi tới email Thucbb@fpt.com.vn , tiêu đề email và tên file đính kèm có định dạng “Vi tri tuyen dung_Noi lam viec_Ho va ten"

 

Tác giả bài viết: Thucbb

Nguồn tin: Google.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 44 trong 12 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Khu Vực Comment Góp Ý, Trao Đổi, Giải Đáp và Thảo Luận Về Truyền Hình FPTHãy gõ bất cứ điều gì bạn muốn tìm hiểu về Truyền Hình FPT vào thanh bên dưới để chúng tôi hỗ trợ một cách nhanh nhất