Hỗ trợ


Đăng Ký Lắp Đặt Dịch Vụ
0972.918.624


Hỗ Trợ Kỹ Thuật Và CSKH
Hotrokhachhang@fpt.com.vn
19006600

Truyen Hinh FPT News

Góp ý Truyền Hình FPT

Bạn thấy chất lượng truyền hình FPT HD thế nào?

Chất lượng tốt, hài lòng

Bình thường

Không tốt

Hỗ Trợ Khách Hàng

Truyền Hình FPT

global block category

Trang nhất » Tin tức » Tin Công Nghệ

Cáp quang biển AAG sửa xong trước dự kiến, Internet đã hoạt động quốc tế bình thường

Thứ bảy - 13/06/2015 15:27
Truyền hình FPT - Theo PTGĐ FPT Telecom Hoàng Trung Kiên, đến 12h đêm qua (12/6), đơn vị vận hành tuyến cáp AAG thông báo việc bảo dưỡng cáp quang biển đã hoàn tất và kết nối dung lượng đi quốc tế của Việt Nam đã trở lại bình thường.Việc bảo trì tuyến cáp quang AAG dự kiến hoàn thành sớm 4 ngày so với kế hoạch.
 
 "Ngay lúc đó, FPT Telecom đã chuyển hướng kết nối đi quốc tế sang tuyến cáp quang biển AAG. Tuy nhiên, chúng tôi phải theo dõi độ ổn định của tuyến cáp quang biển này thêm 1-2 ngày. Do tuyến cáp này hay gặp sự cố nên FPT đã phải dự phòng dung lượng lớn kết nối đi các tuyến cáp quang khác", anh Kiên nói.

                  Internet hoạt động quốc tế bình thường. 100% kênh truyền sẽ sớm phục hồi.

 
Trong thời gian tuyến cáp quang ngừng hoạt động, các nhà mạng đã tiến hành bổ sung dung lượng nhằm giảm tác động xuống mức thấp nhất. Trong đó, FPT Telecom mở thêm 50GB lưu lượng, VNPT cũng mở thêm 20GB dung lượng kết nối quốc tế và bổ sung các kết nối dự phòng khác cho khách hàng phía Nam. Nhà mạng Viettel bổ sung 30GB dung lượng kết nối quốc tế để bù đắp lượng băng thông cáp biển AAG bị mất, gồm có 20GB là theo tuyến cáp biển liên Á (IA) và 10GB là theo tuyến cáp đất liền.
 
Trước đó, do phát hiện hệ thống cáp quang AAG hoạt động không ổn định, Trung tâm điều hành đã quyết định tạm ngừng hoạt động tuyến cáp để tiến hành sửa chữa. Trong thời gian này, việc truy cập các dịch vụ internet gặp khó khăn, đặc biệt là Google, Gmail.
 
AAG là hệ thống cáp quang biển dài 20.000 km kết nối khu vực Đông Nam Á với bờ tây nước Mỹ, đi qua Thái Bình Dương và các đảo Guam và Hawaii. Hiện có 4 công ty Việt Nam cùng tham gia đầu tư vào dự án này gồm FPT Telecom, Viettel, VNPT, SPT. Đây cũng là tuyến truyền tải dung lượng Internet quốc tế chủ yếu của Việt Nam hiện nay.
 
Kể từ khi đi vào hoạt động năm 2009, tuyến cáp đã nhiều lần gặp sự cố. Riêng 5 tháng đầu năm, hệ thống này đã ba lần chập chờn, trong đó có 2 lần đứt cáp và mỗi lần sửa chữa mất 19 ngày. Đoạn hay xảy ra sự cố nhất là từ Hong Kong (Trung Quốc) đến Singapore. Các phân đoạn Hong Kong đi Philippines và Philippines đi Mỹ ổn định hơn.
 
Trước vấn đề tuyến cáp quang biển AAG liên tục bị sự cố, Viettel đã đầu tư thêm 2 tuyến cáp quang mới, Viettel cùng với các nhà mạng lớn khác đang đẩy nhanh tiến độ đầu tư vào tuyến cáp quang biển châu Á - Thái Bình Dương APG (Asia Pacific Gateway, chiều dài hơn 11.000km và băng thông khoảng 4Tbps, nối từ Việt Nam đi các nước châu Á và Mỹ) và tuyến cáp quang biển AAE1 (Asia Africa Euro 1, chiều dài 25.000km) nối từ Việt Nam và các nước châu Á đến châu Âu, châu Phi. Đến thời điểm hiện tại, Viettel là doanh nghiệp viễn thông Việt Nam duy nhất tham gia đầu tư vào tuyến cáp AAE1.
 
Dự kiến đưa vào khai thác trong năm 2016, các tuyến cáp mới này sẽ nâng tổng số đường trục quốc tế của Viettel lên 6 đường trục (AAG, IA, 2 hướng đi qua Trung Quốc, APG và AAE1), giúp nâng cao chất lượng kết nối Internet đi quốc tế của Việt Nam, đặc biệt đảm bảo dịch vụ cho khách hàng khi tuyến AAG gặp sự cố hoặc ngừng hoạt động.

Tác giả bài viết: KUXI

Nguồn tin: Chungta.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Khu Vực Comment Góp Ý, Trao Đổi, Giải Đáp và Thảo Luận Về Truyền Hình FPTHãy gõ bất cứ điều gì bạn muốn tìm hiểu về Truyền Hình FPT vào thanh bên dưới để chúng tôi hỗ trợ một cách nhanh nhất