Hỗ trợ


Đăng Ký Lắp Đặt Dịch Vụ
0972.918.624


Hỗ Trợ Kỹ Thuật Và CSKH
Hotrokhachhang@fpt.com.vn
19006600

Truyen Hinh FPT News

Góp ý Truyền Hình FPT

Bạn thấy chất lượng truyền hình FPT HD thế nào?

Chất lượng tốt, hài lòng

Bình thường

Không tốt

Hỗ Trợ Khách Hàng

Truyền Hình FPT

global block category

Trang nhất » Tin tức » Tin Công Nghệ

Bản quyền truyền hình đang bị vi phạm nghiêm trọng trên internet

Thứ sáu - 13/03/2015 17:48
Truyền hình FPT: Tại thành phố Hồ Chí Minh, Cục Bản quyền tác giả Bộ Văn Hóa Thông Tin Và Du Lịch đã phối hợp cùng Hội Sở hữu trí tuệ TP đồng tổ chức Hội thảo Bảo hộ quyền trong lĩnh vực Điện ảnh và Truyền hình trong môi trường số hóa truyền hình. Tại hội thảo các chuyên gia nhận định, mạng internet là con đường nhanh nhất đưa tác phẩm đến công chúng nhưng cũng là nơi gây tổn thất nặng nề nhất cho những nhà sản xuất, tác giả nếu bị xâm phạm bản quyền.
Theo đạo diễn nghệ sỹ nhân dân Đặng Xuân Hải liệt kê nhiều hình thức “Vi phạm trắng trợn” như: sao in đĩa lậu, trích đoạn, làm các tác phẩm tái sinh, cung cấp trên internet để thu phí hoặc quảng cáo,câu view trang web, nhiều bộ phim còn bị các đài địa phương ngan nhiên phát sóng mà không có sự đồng ý của hãng phim… hơn bao giờ hết tình trạng vi phạm bản quyền đang diễn ra hết sức phức tạp, gây thất thu lớn cho ngành điện ảnh, truyền hình.
Cụ thể: đầu năm 2012 bộ phim “những đứa con biệt động sài gòn” đang chuẩn bị bán cho đài truyền hình thì bất ngờ ngoài thị trường đầy rẫy các đĩa in lậu.
                                                               Truyền hình FPT
                                                          Ảnh trong phim: Những đứa con biệt động sài gòn
Vào năm 2007 bộ phim “Dòng máu anh hùng” tuy mặc dù nhà sản xuất đã thu lợi nhuận hàng chục tỉ đồng nhưng vẫn lỗ do bản quyền bị xâm phạm nghiêm trọng. Lang thang trên mạng internet người xem chỉ cần một cú click chuột là có thể xem nó trên các trang web với đầy đủ phụ đề, thậm chí có cả bản đạt tiêu chuẩn full HD. Gần đây nhất trong năm 2013 là trường hợp bộ phim truyện nhựa Bụi đời Chợ Lớn, một bộ phim ngay khi traile đã gây sựu chú ý rầm rộ của công chúng dù bị cấm chiếu nhưng bằng cách này hay cách khác phim vẫn phát tán trên mạng, vài ngày sau thì đĩa in lậu bán tràn lan…
50 sắc thái
                                                       Ảnh trong phim: 50 sắc thái
Trong khi nhà sản xuất bỏ kinh phí ra sản xuất phim chưa thu hồi lợi nhuận thì các “tên trộm” đã căng đầy túi nhờ thu được từ các nguồn download phim, quảng cáo.
Gần đây nhất, bộ phim “50 sắc thái” còn chưa kịp lên hết các rạp thì trên mạng đã lan tràn các bản, có cả những bản đẹp full HD có đầy đủ phụ đề. Với bản 18+ full không cắt thì phần lớn khán giả còn thích xem trên mạng hơn là xem bản 50 sắc thái lược bỏ ngoài rạp.

Truyền hình FPT Hà Nội
http://truyenhinhfpthanoi.com/
Đăng ký lắp đặt Truyền Hình FPT: 0972.918.624 - 0936.467.624

Tác giả bài viết: Truyenhinhfpthanoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Khu Vực Comment Góp Ý, Trao Đổi, Giải Đáp và Thảo Luận Về Truyền Hình FPTHãy gõ bất cứ điều gì bạn muốn tìm hiểu về Truyền Hình FPT vào thanh bên dưới để chúng tôi hỗ trợ một cách nhanh nhất