Hỗ trợ


Đăng Ký Lắp Đặt Dịch Vụ
0972.918.624


Hỗ Trợ Kỹ Thuật Và CSKH
Hotrokhachhang@fpt.com.vn
19006600

Truyen Hinh FPT News

Góp ý Truyền Hình FPT

Bạn đã từng được xem Truyền Hình FPT HD, Công nghệ giải trí đa phương tiện FPT PlayHD?

Thường Xuyên

Thỉnh thoảng

Một vài lần

Một lần

Hỗ Trợ Khách Hàng

Truyền Hình FPT

global block category

Trang nhất » Tin tức » Tin Công Nghệ

2016 sẽ có cáp quang thay thế AAG

Thứ hai - 15/06/2015 16:04
Truyền hình FPT - Trước những sự cố xảy ra với đường cáp quang biển AAG trong thời gian qua, các nhà mạng Việt Nam cho biết sẽ sớm đưa tuyến cáp APG vào thay thế trong năm 2016 để giảm mức độ phụ thuộc vào AAG.

                    Sơ đồ tuyến cáp quang APG

Các nhà mạng Việt Nam đều cho biết đang đẩy nhanh tiến độ đầu tư vào tuyến cáp quang biển Châu Á - Thái Bình Dương APG (Asia Pacific Gateway) nối từ Việt Nam đi các nước châu Á, qua đó kết nối đến các nơi khác trên thế giới như châu Âu và Mỹ.

Theo đại diện FPT Telecom, công ty đã đầu tư hơn 10 triệu USD vào liên minh cáp biển quốc tế APG cùng với các nhà mạng khác của Việt Nam nhằm nâng cao dung lượng băng thông đi quốc tế.
 
Ông Bùi Quốc Việt - Giám đốc Trung tâm thông tin và quan hệ công chúng của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) - cũng cho biết đã có phương án đầu tư tuyến cáp quang biển mới APG để giảm mức độ phụ thuộc vào AAG.
 
Dự kiến APG sẽ được đưa vào khai thác trong năm 2016 góp phần vào việc đảm bảo lưu lượng băng thông truy cập ra hướng quốc tế cho Việt Nam, giúp người dùng Internet Việt Nam yên tâm hơn về tốc độ và sự ổn định.
 
APG là tuyến cáp quang có chiều dài hơn 11.000 km, chạy từ Hàn Quốc cho tới Malaysia với băng thông ban đầu là 4Tbps. Đây sẽ là một tuyến dự phòng trọng yếu cho các kênh quốc tế đang hoạt động hiện nay như IA, AAG… được các nhà mạng lớn CMC Telecom, VNPT, Viettel, FPT Telecom chung tay đầu tư xây dựng.
 
Ngoài tuyến cáp APG, đại diện Viettel còn cho biết họ cũng đang đẩy nhanh tiến độ đầu tư vào tuyến cáp quang biển AAE1-Asia Africa Euro 1 (nối các nước châu Á đến châu Âu, châu Phi). Tuyến cáp mới này cũng dự kiến sẽ hoạt động trong năm 2016. Khi đó, Viettel sẽ có 5 hướng kết nối quốc tế (IA, AAG, đối tác Trung Quốc, APG và AAE1), đảm bảo hệ thống dự phòng khi có sự cố xảy ra.

Tác giả bài viết: KUXI

Nguồn tin: Chungta.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Khu Vực Comment Góp Ý, Trao Đổi, Giải Đáp và Thảo Luận Về Truyền Hình FPTHãy gõ bất cứ điều gì bạn muốn tìm hiểu về Truyền Hình FPT vào thanh bên dưới để chúng tôi hỗ trợ một cách nhanh nhất