Hỗ trợ


Đăng Ký Lắp Đặt Dịch Vụ
0972.918.624


Hỗ Trợ Kỹ Thuật Và CSKH
Hotrokhachhang@fpt.com.vn
19006600

Truyen Hinh FPT News

Góp ý Truyền Hình FPT

Bạn thấy chất lượng truyền hình FPT HD thế nào?

Chất lượng tốt, hài lòng

Bình thường

Không tốt

Hỗ Trợ Khách Hàng

Truyền Hình FPT

global block category

Trang nhất » Tin tức » Tin Tức Xã Hội

FPT lọt Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

Thứ ba - 16/06/2015 05:11
Truyền hình FPT -  Sự kiện trao giải diễn ra lúc 18h ngày 19/6 tại GEM Center, số 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TP HCM. FPT lần thứ tư liên tiếp lọt danh sách này.
 
Danh sách Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam do Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư (đơn vị tổ chức và chủ trì Hội đồng Khảo sát) với sự phối hợp về chuyên môn của Công ty Chứng khoán Thiên Việt (TVS) xếp hạng từ 668 công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam . Ngoài ra, chương trình còn có sự tư vấn của Hội đồng Tư vấn là các chuyên gia tài chính đầu tư giàu kinh nghiệm, các công ty tư vấn quản trị doanh nghiệp danh tiếng thế giới.

                   Chị Trương Thanh Thanh (thứ 7 từ phải qua), GĐ FPT HCM, đại diện tập đoàn trong lần vinh danh Top 10 năm 2014.

Chương trình áp dụng phương pháp khảo sát xếp hạng gồm hai bước cơ bản, gồm: Điều kiện tham gia khảo sát (Thu thập số liệu từ Báo cáo Tài chính của các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán TP HCM và Hà Nội và chọn lọc các công ty thỏa mãn những điều kiện sau: Các công ty niêm yết có giá trị vốn hóa từ 500 tỷ đồng trở lên (xác định đến hết năm tài chính liền trước); Doanh thu 3 năm liền trước năm khảo sát từ 200 tỷ đồng/năm trở lên và lợi nhuận 3 năm liền trước năm khảo sát từ 20 tỷ đồng/năm trở lên.
 
Việc xếp hạng công ty được tiến hành xếp hạng theo ba tiêu chí: Tăng trưởng doanh thu; Bình quân 3 năm về lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu - ROE; Bình quân 3 năm về lợi nhuận trên vốn ROC bằng cách cho điểm ba tiêu chí này theo thứ hạng từ 1 đến cao nhất (tương ứng với số lượng công ty trong mỗi nhóm ngành). Sau đó, nhân điểm vừa có được theo tỷ lệ sau đây để đưa ra cột tổng điểm: 45% cho tăng trưởng doanh thu; 30% cho ROE; 25% cho ROC. Công ty có số điểm thấp nhất sẽ xếp thứ hạng cao nhất.
 
Năm 2014  FPT lọt Top 10 công ty tốt nhất. Tiếp nối những thành công đã đạt được,Tập đoàn tiếp tục nỗ lực và đạt được những kết quả vượt bậc, ấn tượng Với doanh thu đạt 32.644 tỷ đồng, mới đây, tập đoàn tiếp tục lọt Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2015 của Forbes Việt Nam. Năm nay là lần thứ ba liên tiếp Forbes Việt Nam công bố danh sách ‘Top 50 công ty niêm yết tốt nhất”. Có mặt trong danh sách này hầu hết là các công ty đang dẫn đầu nền kinh tế Việt Nam hoặc dẫn đầu trong từng lĩnh vực kinh doanh.
 
Theo xếp hạng của Forbes Việt Nam, danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam gồm các công ty dẫn đầu những ngành quan trọng, chứng minh được sức cạnh tranh nhờ kết quả kinh doanh tốt và ổn định trong vòng 5 năm qua, và cũng là những công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán có kết quả kinh doanh vượt trội trong ngành, có vị thế chủ đạo trên thị trường tài chính minh bạch và đem lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. 

Đây được xem như một sự tổng kết chuyên sâu về tình hình kinh doanh và năng lực quản trị của doanh nghiệp.

Tác giả bài viết: KUXI

Nguồn tin: Chungta.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Khu Vực Comment Góp Ý, Trao Đổi, Giải Đáp và Thảo Luận Về Truyền Hình FPTHãy gõ bất cứ điều gì bạn muốn tìm hiểu về Truyền Hình FPT vào thanh bên dưới để chúng tôi hỗ trợ một cách nhanh nhất