Hỗ trợ


Đăng Ký Lắp Đặt Dịch Vụ
0972.918.624


Hỗ Trợ Kỹ Thuật Và CSKH
Hotrokhachhang@fpt.com.vn
19006600

Truyen Hinh FPT News

Góp ý Truyền Hình FPT

Bạn đã từng được xem Truyền Hình FPT HD, Công nghệ giải trí đa phương tiện FPT PlayHD?

Thường Xuyên

Thỉnh thoảng

Một vài lần

Một lần

Hỗ Trợ Khách Hàng

Truyền Hình FPT

global block category

Trang nhất » Tin tức » Tin Tức Xã Hội

Đại học FPT cấp học bổng 350 triệu đồng cho học sinh nghèo

Thứ sáu - 17/07/2015 05:08

Đại học FPT cấp 38 tỷ đồng học bổng cho tân sinh viên 2015

Truyền hình FPT
Nguyễn Ngọc Dưỡng, học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng, đã trở thành người đầu tiên trong năm 2015 được Đại học FPT trao học bổng Nguyễn Văn Đạo toàn phần 140% cho 4 năm học.


Sáng ngày 16/7, Hiệu trưởng Đại học FPT Đàm Quang Minh cùng lãnh đạo nhà trường đã có mặt tại tổ 4, thôn Yến Nê 1, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng, trao tận tay số tiền 350 triệu đồng cho em Nguyễn Ngọc Dưỡng, học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, trước sự chứng kiến của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh. Cụ thể, học bổng 140% của Dưỡng bao gồm học phí và chi phí ăn với tổng giá trị 350 triệu đồng.

                      Nguyễn Ngọc Dưỡng nhận học bổng Nguyễn Văn Đạo do ĐH FPT trao tặng

“Không chỉ đảm bảo chất lượng giáo dục, Đại học FPT còn định hướng có trách nhiệm với xã hội để giúp đỡ các em học sinh giỏi gặp điều kiện khó khăn. Với học bổng này, nhà trường hy vọng em sẽ đạt được những thành công trong tương lai để góp sức cho Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung. Với một học sinh chuyên về tin học, Đại học FPT hoàn toàn đáp ứng chất lượng giáo dục thông qua chương trình đào tạo Khoa học máy tính được cập nhật bám sát theo xu hướng công nghệ thế giới. Sinh viên thực hành trong môi trường hiện đại, dự án nghiên cứu gắn với sản phẩm công nghệ”, Hiệu trưởng Đại học FPT Đàm Quang Minh nhắn nhủ.
 
Trong niềm vui của gia đình và người thân, Nguyễn Ngọc Dưỡng chia sẻ, trong một lần tham quan FPT Software Đà Nẵng, bản thân đặc biệt ấn tượng với cách làm việc của lập trình viên và phần lớn nguồn nhân lực đến từ sinh viên Đại học FPT. “Em nghĩ mình hoàn toàn có thể cải thiện được trình độ ngoại ngữ, kỹ năng mềm và dễ dàng có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp nếu học Đại học FPT. Dự kiến, em sẽ theo học ngành Khoa học máy tính, ngành mà bản thân rất đam mê và theo đuổi đến bây giờ”, Dưỡng bày tỏ.
 
Bố làm thợ hồ, mẹ bán bánh mỳ, Dưỡng không có được điều kiện học tập tốt nhất nhưng nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của nhà trường, đặc biệt thầy Hoàng Tư Anh Tuấn, Trưởng bộ môn Tin học, Trường THPT chuyên Lê Qúy Đôn, cậu học sinh nghèo nhanh chóng trở thành niềm tự hào của thành phố Đà Nẵng. “Nhà Dưỡng không đủ điều kiện để theo học, nhất là môn tin học vì cần kinh phí mua máy tính nhưng Dưỡng đã tìm cách thuê máy tính để thực hành và đạt kết quả cao trong học tập. Với kinh nghiệm trong nghề và học bổng vừa nhận được, tôi khuyên cháu nên theo học trường Đại học FPT, bởi nhà trường có thế mạnh về Công nghệ thông tin và chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Và thực tế trường chuyên Lê Quý Đôn đã có nhiều em theo học Đại học FPT”, thầy Tuấn chia sẻ.

Học bổng Nguyễn Văn Đạo của Đại học FPT gồm học bổng toàn phần học phí và chi phí ăn, học bổng toàn phần học phí và học bổng bán phần từ 50% đến 70% học phí trong suốt quá trình học tập tại trường với giá trị lên tới 30 tỷ đồng. Trong năm 2015, nhà trường xét cấp 200 suất cho 4 đối tượng: Đạt thành tích xuất sắc trong quá trình học tập ở bậc THPT; Có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng ham học và thành tích học tập tốt; Đạt giải thưởng âm nhạc - thể thao; Có kết quả cao trong kỳ thi sơ tuyển. Chương trình nhằm tìm kiếm, thu hút và bồi dưỡng nhân tài, ghi nhớ những đóng góp của Giáo sư - Viện sĩ Nguyễn Văn Đạo cho sự nghiệp giáo dục, khoa học kỹ thuật của Việt Nam nói chung và Đại học FPT nói riêng.
 
Bên cạnh học bổng Nguyễn Văn Đạo, năm 2015, Đại học FPT còn triển khai cấp 200 suất học bổng “Đầu tư cùng bạn” với các mức 30 triệu đồng, 20 triệu đồng và 10 triệu đồng.
 

Nguồn tin: Chungta.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Khu Vực Comment Góp Ý, Trao Đổi, Giải Đáp và Thảo Luận Về Truyền Hình FPTHãy gõ bất cứ điều gì bạn muốn tìm hiểu về Truyền Hình FPT vào thanh bên dưới để chúng tôi hỗ trợ một cách nhanh nhất