Hỗ trợ


Đăng Ký Lắp Đặt Dịch Vụ
0972.918.624


Hỗ Trợ Kỹ Thuật Và CSKH
Hotrokhachhang@fpt.com.vn
19006600

Truyen Hinh FPT News

Góp ý Truyền Hình FPT

Bạn thấy chất lượng truyền hình FPT HD thế nào?

Chất lượng tốt, hài lòng

Bình thường

Không tốt

Hỗ Trợ Khách Hàng

Truyền Hình FPT

global block category

Trang nhất » Tin tức » Thủ Thuật

Hướng Dẫn Sử Dụng Màn Hình Máy Tính LCD Làm Tivi Xem Truyền Hình Cáp FPT

Thứ ba - 15/03/2016 23:50

Hướng Dẫn Sử Dụng Màn Hình Máy Tính LCD Làm Tivi Xem Truyền Hình Cáp FPT

Ngày nay nhu cầu xem truyền hình là tất yếu trong mọi hộ gia đình bên những chiếc tivi smart. Hôm nay Truyền Tình FPT xin hướng dẫn mọi người cách sử dụng màn hình máy tính CRT hoặc LCD để làm màn hình tivi xem các dịch vụ truyền hình cáp, truyền hình cáp fpt là một điển hình.

Xem thêm bài viết hướng sử dụng màn hình máy tính làm Smart TV, có video hướng dẫn cụ thể và chi tiết từng bước, sử dụng Fpt Play Box để xem truyền hình miễn phí, không mất cước thuê bao hàng tháng.

1. Tại sao phải sử dụng màn hình máy tính làm màn hình xem tivi?

Như chúng ta đã biết, gần như trong hộ gia đình nào hiện nay cũng dùng truyền hình. Cho dù là truyền hình trả tiền hay truyền hình anten cũng như truyền hình số mặt đất sắp tới. Nhưng không phải ai cũng có thể trang bị cho mình một chiếc tivi thông minh, tivi LCD màn hình lớn, tivi tinh thể lỏng... Đặc biệt là các bạn sinh viên. Trên thực tế có rất nhiều bạn sinh viên muốn xem các chương trình truyền hình như thời sự vtv3 hd, chương trình giải trí truyền hình, truyền hình thực tế...để cập nhật tin tức nhanh chóng và các bạn tìm đến chiếc máy tính cá nhân của mình để giải quyết vấn đề đó, điều này nhiều lúc khá bất tiện vì thời gian khởi động máy tính khá lâu so với bật một chiếc tivi để xem tin tức. Trong khi trong phòng các bạn có sẵn chiếc màn hình PC để không. Vậy hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách biến chiếc màn hình máy tính để bàn thành chiếc tivi thân quen để lắp đặt các dịch vụ truyền hình cáp trả tiền hoặc truyền hình số mặt đất hiện nay trên thị trường.

2. Thiết bị cần thiết để biến chiếc màn hình máy tính thành màn hình tivi.

Dưới đây chúng tôi hướng dẫn bạn cách để lắp đặt truyền hình FPT đang rất hot trên thị trường truyền hình trả tiền hiện nay, mà không nhất thiết phải có tivi.

Các thiết bị cần thiết để lắp một chiếc màn hình máy tính thành màn hình tivi bao gồm:

- Màn hình máy tính để bàn, có thể là màn hình LCD hoặc màn hình CRT đầy đủ cáp VGA, dây nguồn.

- Thiết bị chuyển đổi tín hiệu từ HDMI sang VGA: Đây là thiết bị quan trọng nhất, nó giúp chuyển đổi tính hiệu video từ đầu thu truyền hình fpt sang màn hình máy tính thông qua cáp VGA của màn hình máy tính. Hình dưới có hai loại, loại bên phải đơn thuần chuyển tín hiệu video từ cổng HDMI trên FPT Play HD sang cổng VGA qua cáp VGA màn hình máy tính, nếu dùng loại này thì cần có dây âm thanh 3:1 kết nối từ box FPT qua loa máy tính hoặc âm ly hát karaoke fpt nếu có. Loại bên trái cao cấp hơn một chút là có thêm dây âm thanh được tách từ cổng HDMI ra qua cáp âm thanh chuẩn 3.5mm. Giá thành ngoài thị trường loại thiết bị này dao động từ 100k đến 400k tùy hãng sản xuất, ở Hà Nội có thể qua chợ trời hoặc phố Lê Thanh Nghị để mua. Khi mua cần cắm trực tiếp lên màn hình máy tính để test tín hiệu, nhiều loại không hỗ trợ màn hình PC nhé.

Cáp HDMI to VGA

Cáp HDMI to VGA

 

- Loa máy tính: Cái này thì ai cũng biết rồi không cần nói thêm, bây giờ ra các shop điện tử tầm tiền 100k là mua được cái loa Tàu 2.1 rồi.

- Dây âm thanh AV 3:1: Là dây âm thanh có một đầu chuẩn 3.5mm cắm vào box FPT Play HD còn đầu kia là 3 giắc cắm 3 màu vàng(video), trắng và đỏ (âm thanh) giống như trên dây cắm vào đầu DVD ngày xưa.

3. Cách lắp đặt màn hình máy tính thành tivi xem truyền hình cáp.

B1: Lắp cáp HDMI to VGA vào Cáp VGA của màn hình máy tính.

Kết nối cáp HDMI to VGA vào cáp VGA

Kết nối cáp HDMI to VGA vào cáp VGA

B2: Lắp dây HDMI to VGA vào cổng HDMI trên box FPT Play HD và lắp dây âm thanh 3:1 vào cổng AV trên box FPT.

cắm dây hdmi to vga vào box fpt

Cắm dây hdmi to vga vào box FPT

B3: Cắp Loa máy tính vào đầu còn lại của dây âm thanh 3:1.

Đây là thẻ alt

 

4. Sử dụng tivi được làm từ chiếc màn hình PC

Sau khi cắm dây nguồn 5v vào box FPT và dây nguồn vào màn hình máy tính đã được kết nối chúng ta có thành quả.

dùng màn hình máy tính xem tivi truyền hình fpt

Dùng màn hình máy tính xem tivi truyền hình FPT

Trên đây là hướng dẫn sử dụng mà hình máy tính để xem tivi dịch vụ truyền hình FPT, nếu bạn muốn sử dụng cách này để xem các dịch vụ truyền hình khác như truyền hình An Viên, truyền hình K+, truyền hình cáp trung ương, truyền hình VTC, truyền hình số mặt đất đều hoàn toàn có thể được.

Nếu bạn không sử dụng được màn hình máy tính là màn hình tivi theo cách trên, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại tổng đài FPT Hà Nội để chúng tôi hỗ trợ bạn.

Tác giả bài viết: Thucbb

Nguồn tin: Cấm sao chép dưới mọi hình thức

Tổng số điểm của bài viết là: 59 trong 15 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Khu Vực Comment Góp Ý, Trao Đổi, Giải Đáp và Thảo Luận Về Truyền Hình FPTHãy gõ bất cứ điều gì bạn muốn tìm hiểu về Truyền Hình FPT vào thanh bên dưới để chúng tôi hỗ trợ một cách nhanh nhất