Hỗ trợ


Đăng Ký Lắp Đặt Dịch Vụ
0972.918.624


Hỗ Trợ Kỹ Thuật Và CSKH
Hotrokhachhang@fpt.com.vn
19006600

Truyen Hinh FPT News

Góp ý Truyền Hình FPT

Bạn thấy chất lượng truyền hình FPT HD thế nào?

Chất lượng tốt, hài lòng

Bình thường

Không tốt

Hỗ Trợ Khách Hàng

Truyền Hình FPT

global block category

Trang nhất » Tin tức » FPT Telecom - Mạng Internet Wifi Và Lắp Đặt Truyền Hình Cáp

Vì Sao Người Dùng Mạng FPT Không Bị Ảnh Hưởng Bởi Việc Bảo Trì Cáp Quang Biển AAG 2016?

Thứ tư - 02/03/2016 18:37

Theo PTGĐ phụ trách khối kỹ thuật và công nghệ FPT Telecom ông Vũ Anh Tú, việc bảo trì cáp quang biển AAG chỉ tiến hành với định tuyến Singapore - Việt Nam nên người dùng dịch vụ internet FPT Telecom gần như không ảnh hưởng bởi việc bảo trì này.

Lý do bảo trì tuyến cáp quang biển AAG Singapore - Việt Nam

Trong nhưng năm 2014 và 2015 vừa qua có không ít lần xảy ra sự cố đứt cáp quang biển AAG. Sự cố này xảy ra không chỉ làm chậm tốc độ truyền tải dữ liệu qua internet mà còn làm ảnh hưởng không nhỏ tới kinh tế. Đặc biệt là các công ty ứng dụng công nghệ thông tin, thương mại điện tử và viễn thông.

Trong 8 tháng qua, mạng AAG không bị sự cố. Đây là đợt bảo trì định kỳ của đơn vị vận hành tuyến cáp.

Tham khảo các gói cước lắp mạng wifi FPT

Thời gian và lịch bảo trì cáp quang biển 2016

Cụ thể, hệ thống cáp quang biển AAG sẽ được tiến hành bảo trì vào lúc 14h ngày 4/3 đến 16h ngày 6/3 thì hoàn tất. Trong thời gian bảo trì tốc độ internet  hướng quốc tế đi Singapore sẽ giảm lưu lượng các dịch vụ như Google, Facebook, truy cập tin tức có server đặt ngoài lãnh thổ Việt Nam.

 

bao tri cap quang bien aag 2016

Bảo trì cáp quang biển AAG

Vì sao người dùng internet và truyền hình FPT không bị ảnh hưởng nhiều?

Anh Vũ Anh Tú cho biết, FPT Telecom rất ít khai thác lưu lượng quốc tế qua định tuyến này nên việc bảo trì gần như không ảnh hưởng đến khách hàng. Cạnh đó, trong thời gian qua, FPT Telecom đã bổ sung rất nhiều lưu lượng tuyến quốc tế nên sẵn sàng ứng phó nếu có sự cố.

"FPT Telecom đã chủ động tiến hành nhiều biện pháp phòng bị để hạn chế tối đa mức ảnh hưởng đến người dùng", anh Tú chia sẻ. "Cụ thể, chúng tôi đã chủ động bổ sung dung lượng kết nối quốc tế cả hướng đất liền và biển để nâng cấp hệ thống mạng truyền dẫn, dự phòng dung lượng Internet để khi xảy ra các sự cố, FPT Telecom vẫn đảm bảo duy trì chất lượng dịch vụ cho khách hàng".

Lịch sử các lần sự cố cáp quang biển AAG

 Năm 2015, tuyến cáp quang biển AAG 4 lần gặp sự cố. Trong đó có 2 lần cáp AAG bị đứt vào các ngày 5/1 và 23/4. Với mỗi lần tuyến cáp này bị đứt, việc hàn nối sẽ kéo dài trong  2 - 3 tuần; và trong thời gian đó, việc liên lạc và trao đổi thông tin đi nước ngoài của các khách hàng theo hướng Việt Nam đi quốc tế như dịch vụ web, e-mail, thoại, video… bị chậm.

Tuyến cáp dự phòng nếu sự cố đứt cáp quang biển AAG xảy ra

Gần đây, các nhà mạng Việt Nam đã đầu tư thêm các tuyến cáp quang mới như tuyến cáp quang biển châu Á - Thái Bình Dương APG (Asia Pacific Gateway, chiều dài hơn 11.000km và băng thông khoảng 4Tbps, nối từ Việt Nam đi các nước châu Á và Mỹ) và tuyến cáp quang biển AAE1 (Asia Africa Euro 1, chiều dài 25.000km) nối từ Việt Nam và các nước châu Á đến châu Âu, châu Phi.

Tác giả bài viết: Thucbb

Nguồn tin: Chungta.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Khu Vực Comment Góp Ý, Trao Đổi, Giải Đáp và Thảo Luận Về Truyền Hình FPTHãy gõ bất cứ điều gì bạn muốn tìm hiểu về Truyền Hình FPT vào thanh bên dưới để chúng tôi hỗ trợ một cách nhanh nhất